Blog

Vì sao không nên gấp chăn gối khi trả phòng khách sạn?

Nhân viên dọn phòng sẽ phát mất nhiều thời gian hơn khi bạn gấp chăn gối gọn gàng trước khi dời đi. Chính vì vậy, họ không hề ủng hộ việc khách tự ý dọn dẹp chăn gối gọn gàng khi trả phòng khách sạn.

Nhiều du khách bất ngờ khi biết rằng, nhân viên dọn phòng không hề thích việc họ gấp chăn gối gọn gàng trước khi trả phòng khách sạn. Điều tưởng chừng như vô lý này, lại là sự thật khi họ sẽ mất nhiều thời gian hơn, nếu như khách trả phòng đã gấp chăn gối gọn gàng. Thay vào đó, các nhân viên dọn phòng thích việc khách tháo tung ga và chăn trên giường để chúng cùng với khăn tắm đã qua sử dụng, hơn là gấp chúng ngay ngắn như chưa từng sử dụng. Vậy đâu là nguyên nhân của điều kỳ lạ này?

Lý do nhân viên dọn phòng không thích bạn gấp chăn gối khi trả phòng khách sạn

Nhiều du khách thường có thói quen gấp chăn gối gọn gàng trước khi trả phòng khách sạn, và cho rằng đó là hành động đẹp, sẽ giúp nhân viên dọn phòng đỡ công dọn dẹp hơn. Tuy nhiên, sự thật hoàn toàn không phải vậy, khi du khách gấp chăn gối gọn gàng sẽ khiến nhân viên dọn phòng mất thời gian hơn, và thậm chí tạo nên những hiểu lầm không đáng có.

Xem thêmDu lịch Ninh Bình cùng khát vọng xứng danh điểm đến ấn tượng

Các nhân viên dọn phòng cho biết, khi bước vào phòng nghỉ mà khách đã trả nếu như du khách gấp chăn gối gọn gàng, sẽ khiến họ mất thời gian hơn và gây lầm tưởng cho họ. Cụ thể, nếu chăn gối được gấp gọn gàng, nhân viên dọn phòng sẽ nghĩ rằng khách đã không sử dụng chiếc giường và họ sẽ không thay ga, gối mới. Điều này có nghĩa rằng, những người khách kế tiếp dùng căn phòng có thể bị “hại” khi phải dùng chăn, ga gối bẩn mà không hay biết. Trong trường hợp nhân viên dọn phòng biết là cần phải thay ga giường, thì việc du khách đã gấp chăn gối gọn gàng chỉ khiến họ mất thời gian hơn khi dọn dẹp phòng.

Để là một người khách lịch sự hãy làm những điều này

Nếu như mong muốn giúp những nhân viên dọn phòng bớt công dọn dẹp hơn, sau khi nghỉ tại phòng khách sạn du khách hãy tháo ga trải giường và mang chúng xếp cùng với những chiếc khăn bẩn đã được sử dụng. Điều này sẽ giúp nhân viên dọn phòng tiết kiệm thời gian hơn, đồng thời họ cũng rất thích khi thấy những điều đó.

Ngoài ra khi trả phòng, du khách hãy nhớ tắt tất cả các thiết bị điện tử như TV, máy lạnh… Nếu như du khách không tắt các thiết bị này, thì không chỉ gây tốn kém cho khách sạn mà việc để các thiết bị sẽ khiến nhân viên dọn phòng không chắc chắn khách đã trả phòng hay chưa, và phải kiểm tra lại với lễ tân.

Việc làm tiếp theo mà du khách hãy nhớ khi dùng phòng khách sạn là đừng nhuộm tóc trong bồn tắm hay bồn rửa mặt, vì sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc cọ rửa. Nếu như bắt buộc phải nhuộm tóc thì hãy chú ý, đừng để thuốc nhuộm dính bẩn lên bồn.

Du khách không nên vứt rác bừa bãi trong phòng, và nên để những đồ đã sử dụng ở một góc riêng thay vì để chúng lẫn lộn. Nếu như thùng rác trong phòng đầy, hãy gọi nhân viên khách sạn giúp thay thùng rác. Với những chiếc khăn bẩn, du khách hãy để riêng với khăn sạch, như vậy nhân viên dọn phòng sẽ đỡ công dọn dẹp hơn.

Xem thêm: Top 6 quốc gia có diện tích lớn nhất hiện nay

Nếu như chưa muốn dọn phòng, du khách hãy để biển không làm phiền để nhân viên dọn phòng biết. Thực tế, đã có một số nhân viên dọn phòng bị mắng khi dọn phòng mà khách không mong muốn, do hiểu lầm khách đã trả phòng.

 Nếu như du khách có các vấn đề về y tế, thì hãy nhớ dọn dẹp rác y tế một cách cẩn thận, nhất là đối với những bệnh nhân tiểu đường. Một số nhân viên dọn phòng đã từng bị thương vì vô tìm mắc phải những ống kim tiêm của du khách để lại.

Điều cuối cùng và quan trọng nhất, theo kinh nghiệm của trang Wikikhampha, du khách hãy nhớ để trở thành một vị khách lịch sự trong mắt các nhân viên dọn phòng, đó chính là hãy tôn trọng và đối xử tử tế với họ. Họ cũng là những người làm việc để kiếm tiền một cách tử tế. Bạn có thể nhận được những món quà nhỏ xinh từ những nhân viên dọn phòng vui tính nếu như những hành động tưởng chừng nhỏ của bạn mang lại niềm vui cho họ đấy.

Comment here