Tin tức

Vấn Đề Thường Gặp đối Với Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời

Thời gian gần đây, những tấm pin mặt trời đã dần trở nên quen thuộc với nhiều nước trên thế giới. Việt Nam trong khoảng 3 năm qua đã chứng kiến sự phát triển ngoạn mục. Kết quả chỉ trong một thời gian ngắn đã có > 165 ngàn MW điện mặt trời được hòa vào lưới điện của quốc gia.

Kinh nghiệm từ các quốc gia đi trước và từ Việt Nam thời gian qua đã cho thấy ưu điểm và lợi ích vượt trội của điện NLMT. Hệ thống vận hành êm; không gây ồn; không tốn nhiên liệu; không phát thải CO2; không cần người vận hành và còn rất, rất nhiều những ưu điểm khác không kể hết.

Nhưng dù sao thì nó cũng là 1 nhà máy điện thu nhỏ nên trong suốt vòng đời sử dụng nó vẫn gặp những trục trặc.

Dưới đây là 9 vấn đề thường gặp mà chúng tôi tổng hợp được. 9 vấn đề này có tham chiếu chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia của 1 số công ty trong lĩnh vực O&M và EPC ở Úc, Hoa kỳ…

Dưới đây chỉ là những sự cố phổ biến nhất làm ảnh hưởng đến các tấm pin NLMT:

Phân hủy và ăn mòn bên trong

Nếu bảng điều khiển bị hơi ẩm xâm nhập nó có thể làm ăn mòn bên trong. Để khắc phục, hãy đảm bảo rằng những tấm pin không có không khí và nước. Tất cả các thành phần của tấm pin NLMT được ép dưới áp suất chân không. Lỗi này thường gặp đối với những tấm pin không có thương hiệu; hàng nhái, hàng loại 2…

Các vấn đề liên quan đến điện :

Dây điện bị lỗi ngăn cản việc hoạt động của các tấm pin NL mặt trời. Kết nối lỏng lẻo, ăn mòn hoặc oxy hóa cũng là yếu tố gây trở ngại cho việc sản xuất điện. Trừ khi biết mình đang làm gì, hoặc có thể bạn là một thợ điện có trình độ cũng đừng cố gắng tự mình can thiệp vào hệ thống dây dẫn.

Vết nứt nhỏ trên bề mặt tấm pin :

Các vết nứt nhỏ sẽ là vấn đề phổ biến với các tấm pin NL mặt trời. Nó có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của cả hệ thống. Đây có thể là những vết nứt nhỏ trên bảng điều khiển và nếu nhìn bằng mắt thường thì khó có thể nhận thấy. Với thời gian và sự thay đổi thời tiết, các vết nứt có khả năng phát triển. Các vết nứt xảy ra chủ yếu do sản xuất mô-đun PV và nhiệt độ nắng nóng ngoài trời tạo nên. Cũng có khả năng chúng là kết quả của việc xử lý cẩu thả trong khi vận chuyển. Đó là lý do chúng ta nên thuê 1 công ty chuyên nghiệp, đáng tin cậy để giải quyết khâu vận chuyển và lắp đặt đảm bảo cẩn thận và an toàn nhất có thể.

Điểm nóng

Các điểm nóng cũng là một trong những vấn đề phổ biến với hệ thống NLMT hoặc PV. Chúng có khả năng làm giảm chức năng của những tấm pin NL mặt trời thậm chí khiến chúng còn không có cơ hội sửa chữa được. Các điểm nóng xảy ra khi những tấm pin quá nóng hoặc quá tải. Một số nguyên nhân gây ra hiện tượng này bao gồm sự tích tụ bụi bẩn trên các tấm pin. 

Xem thêm:

https://wikinhanh.com/nang-luong-tai-tao-gom-nhung-loai-nao/

https://wikinhanh.com/nhung-cau-hoi-thuong-gap-ve-nang-luong-mat-troi/

 

 

Comment here