Blog

Ứng dụng cây hoa môi làm thảo dược chữa bệnh

Trong nhiều thế kỷ, cây hoa môi đã được sử dụng như một chế phẩm thảo dược để ngăn chặn các loài gây hại như bọ chét và muỗi. Hoa môi cũng có một lịch sử sử dụng thuốc, mặc dù xu hướng đó đã phai mờ với kiến ​​thức mới về độc tính tiềm năng của nó. Bên cạnh những ưu và nhược điểm của nó như một loại thảo mộc, là một thành viên của gia đình bạc hà cây hoa môi rất dễ trồng. Những bông hoa oải hương rực rỡ của nó thu hút những con bướm và thói quen lan rộng của nó lấp đầy những chỗ trống trong vườn hoặc trong chậu.

 • Tên thực vật Mentha pulegium
 • Tên thường gọi Pennyroyal, pennyroyal Mỹ, dầu thơm hôi thối, cây muỗi, bạc hà, cỏ pudding
 • Loại cây lâu năm
 • Kích thước trưởng thành 10 đến 13cm
 • Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời Toàn phần
 • Loại đất ẩm và mùn
 • Đất pH có tính axit; PH 5,5-6,8
 • Thời gian nở hoa mùa hè
 • Hoa màu hoa oải hương
 • Các khu vực bản địa rộng khắp châu Âu và châu Á

  ách trồng cây hoa môi
  Những người làm vườn mới trồng thảo mộc chắc chắn sẽ tìm thấy thành công với những cây hoa môi mạnh mẽ. Chúng chịu được nhiều điều kiện sinh trưởng khác nhau, và miễn là có độ ẩm phù hợp, cây thường mọc như lửa. Mùi hương của hoa môinghiền nát khá hăng, và khả năng đẩy lùi côn trùng phiền toái như bọ chét mang lại giá trị trong khu vườn thảo mộc.

  Ánh sáng
  Cây cây hoa môi phát triển tốt nhất trong ánh sáng mặt trời một phần, nhưng ánh nắng mặt trời đầy đủ cũng được dung nạp miễn là có đủ độ ẩm.

  Đất
  Cây hoa môi phát triển tốt nhất trong đất ẩm, giàu có được cải tạo bằng chất hữu cơ. Cây cũng phát triển trong điều kiện đất sét hoặc cát, và trên thực tế đôi khi ít hơn đất lý tưởng có thể giúp kiểm tra sự phát triển nhanh chóng của cây.

  Nước
  Độ ẩm thường xuyên là rất quan trọng đối với một cây hoa môi phát triển mạnh. Bề mặt của đất nên cảm thấy ẩm khi chạm vào. Cây hoa môi phát triển tốt ở những khu vực ẩm ướt như bờ suối hoặc vùng trũng thấp trong cảnh quan.

  Nhiệt độ và độ ẩm
  Cây hoa môi phát triển tốt như nhau trong các khu vực có mùa hè mát mẻ hoặc mùa hè nóng. Điều kiện ẩm tốt hơn khu vực khô hoặc sa mạc để phát triển, tuy nhiên, hoa môi có thể thích nghi với khí hậu khô với đủ tưới.

  Phân bón
  Phân bón hóa học không cần thiết để trồng cây hoa môi khỏe mạnh. Cây có thể nhận được tất cả dinh dưỡng cần thiết từ đất giàu mùn hữu cơ từ nấm mốc, phân chuồng hoặc phân hữu cơ. Quá nhiều phân bón sẽ làm giảm sự ra hoa trong cây hoa môi.

  Bầu và thay chậu
  Hoa môi sẽ phát triển trong các chậu có kích thước bất kỳ, và chịu được ràng buộc rễ. Sử dụng đất bầu thương mại, và chọn một cái chậu có lỗ thoát nước. Cẩn thận rằng cây không thoát qua lỗ thoát nước và vào cảnh quan nếu bạn đang cố giữ nó.

  Sinh sản
  Làm cây hoa môi mới cũng đơn giản như đào một mảnh cây và trồng lại trong đất ẩm. Rễ hoa môi dọc theo thân của nó khi nó lan rộng, vì vậy nếu bạn loại bỏ một mảnh cây đã hình thành rễ, quá trình nhân giống sẽ là một vấn đề phân chia nhanh chóng và dễ dàng. Đối với những cây non chưa bắt đầu lan rộng, bạn có thể dễ dàng nhổ một ngọn chóp trong đất ẩm hoặc một chiếc bình chứa đầy nước.

  Độc tính của cây hoa môi
  Mặc dù sử dụng dược liệu lịch sử của nó, bây giờ chúng ta biết rằng hoa môi không an toàn để sử dụng nội bộ. Nó có thể gây tổn thương thận hoặc gan, và đã có ít nhất một trường hợp tử vong được ghi nhận do ăn phải hoa môi.

  Cắt tỉa
  Cắt giảm cây hoa môi của bạn là một phần quan trọng của việc giữ nó trong giới hạn. Hoa môi lây lan vô thời hạn bằng cách leo lên những tấm bia, giống như cách làm của bạc hà, và có thể trở nên xâm lấn nếu không được kiểm soát. Kéo các cạnh của cây hoa môi của bạn, nơi nó đang mọc rễ và lan rộng, và cắt tỉa theo ý muốn để giữ cho cây ở vị trí được chỉ định. Làm điều này thường xuyên hơn trong thời tiết ẩm ướt, ấm áp; Ít nhất là hàng tuần. Cắt giảm cây hoa môi sau khi ra hoa giữ cho cây luôn gọn gàng.

  Thu hoạch giống như thu hoạch hoa kim châm
  Mặc dù không còn nên tiêu thụ hoa môi, cây vẫn được sử dụng thường xuyên trong các loại thuốc trừ sâu tự nhiên. Sử dụng các thân cây được cắt tỉa của hoa môi của bạn bất cứ nơi nào côn trùng không mong muốn là một vấn đề. Bạn có thể đặt thân cây mới cắt xung quanh khu vực thú cưng, hoặc làm khô thân và lá để sử dụng trong hỗn hợp sâu bệnh hại sâu bệnh.

  Được trồng trong chậu
  Cây hoa môi sẽ là một mẫu vật chứa tươi tốt tràn đầy hấp dẫn trên các cạnh, tạo ra một điểm nhấn màu xanh lá cây đẹp mắt cho giỏ treo hoặc hộp cửa sổ của bạn. Trồng cây hoa môitrong một thùng chứa cũng là một cách thông minh để kiểm soát nhà máy ở những khu vực có xu hướng xâm lấn. Tự trồng hoa môi trong một thùng chứa, hoặc với một loại cây quyết đoán không kém như bạc hà, đòi hỏi các điều kiện phát triển tương tự và có thể cạnh tranh với cây hoa môi.

  Trồng từ hạt giống
  Hạt hoa môi nảy mầm trong một đến ba tuần ở nhiệt độ 25 đến 35 độ . Bạn có thể trực tiếp gieo hạt giống nơi bạn muốn chúng phát triển ngoài trời, hoặc cho chúng bắt đầu trong nhà từ bốn đến sáu tuần trước ngày sương giá cuối cùng.

  Các loại sâu bệnh thường gặp
  Là một loại cây trừ sâu bệnh tự nhiên, hoa môi gặp rắc rối bởi một vài côn trùng. Tuy nhiên, phấn trắng và rỉ sắt có thể gây rắc rối cho cây phát triển trong điều kiện đông đúc, ẩm ướt, râm mát. Giữ cho cây hoa môi của bạn không bị bệnh với ánh nắng mặt trời và khoảng cách đầy đủ, và với đất thoát nước tốt.

  Cây hoa môi so với bạc hà
  Cây hoa môi và bạc hà (Mentha) Thuộc cùng một chi, và trông khá giống nhau, nhưng sự hiện diện trong lá hoa môi cho mùi thơm mạnh hơn nhiều so với bạc hà. Nếu bạn trồng bạc hà và hoa môi cùng nhau và dự định sử dụng bạc hà hoặc bạc hà của bạn để uống trà hoặc các loại phù du khác, điều quan trọng là phải phân biệt giữa hai loại cây này để tránh việc nuốt phải một lượng hoa môi độc hại. Cách ly hoa môi trong thùng chứa riêng sẽ giúp bạn và gia đình an toàn.

  Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

  Comment here