Blog

UEFA yêu cầu các CLB và các giải VĐQG phải đóng tiền để lùi lịch tổ chức Euro 2020

 Vào thời điểm hiện tại, đại dịch Virus Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ và biến châu Âu thành một “ổ dịch” khủng khiếp trên thế giới. Các giải đấu hàng đầu châu Âu, như Champion League, Europa League bị “đóng băng” vô thời hạn và có thể phải tiếp tục vào mùa hè, trùng với thời điểm Euro 2020. UEFA hoãn lịch thi đấu Euro 2020 nhưng rất có thể, họ phải “chi tiêu”cho điều này mong muốn rất chính đáng.

UEFA yêu cầu các CLB và các giải VĐQG phải đóng tiền để lùi lịch tổ chức Euro 2020
UEFA yêu cầu các CLB và các giải VĐQG phải đóng tiền để lùi lịch tổ chức Euro 2020

 Bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, tất cả 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu ở châu Âu cũng như Champions League và Europa League đều ở trong tình trạng “đóng băng”. Nếu không muốn hủy kết quả của mùa giải hiện tại, các giải đấu này sẽ phải kéo dài hơn nhiều so với kế hoạch ban đầu, thậm chí cho đến tháng 9. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến Euro 2020, dự kiến ​​sẽ diễn ra từ giữa tháng 6 và kéo dài trong 1 tháng.

 Đã có những bình luận yêu cầu Hiệp hội bóng đá châu Âu (UEFA) hoãn Euro và lùi thời gian tổ chức đến tháng 12 năm nay hoặc tốt nhất là vào mùa hè năm 2021. Đây là vấn đề chính mà UEFA sẽ thảo luận cùng đại diện của 55 thành viên Hiệp hội bóng đá trong cuộc họp trực tuyến diễn ra hôm nay.

Euro 2020
Euro 2020

 Tất nhiên, mục đích của việc hoãn Euro 2020 là để giải vô địch quốc gia có thể tiếp tục khi tình hình của dịch bệnh Covid-19 lắng xuống. Tuy nhiên, nếu như đổi lịch Euro 2020, UEFA sẽ không làm điều này miễn phí và cần phải có sự tài trợ của các CLB lớn chung tay lại với nhau.

 Theo tiết lộ độc quyền từ tờ báo The Athletic, UEFA sẽ yêu cầu các câu lạc bộ và nhà tổ chức giải vô địch quốc gia châu Âu phải trả 275 triệu bảng trong trường hợp họ đồng ý hoãn Euro 2020 cho đến tháng 6 năm 2021. UEFA sẽ công bố số này trong cuộc họp tiếp theo.

 Đây không phải là một số tiền nhỏ nhưng có khả năng các thành viên của Liên đoàn bóng đá sẽ chấp nhận chung tay thanh toán cho UEFA. Vì nếu mùa giải hiện tại không thể tiếp tục, thiệt hại tài chính cho họ có thể còn lớn hơn con số đó nhiều lần. Chỉ tính riêng một vài trận đấu có thể tiêu tốn của một câu lạc bộ lớn lên đến hàng chục triệu bảng.

trận chung kết Euro 2020
trận chung kết Euro 2020

 Euro 2020, được coi phiên bản đặc biệt để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của giải đấu. Vì tính chất đó, trận chung kết Euro 2020 dự kiến ​​sẽ diễn ra tại 12 thành phố ở 12 quốc gia khác nhau, trong đó Wembley (London, Anh) là nơi diễn ra trận bán kết cũng như trận chung kết. Theo lịch trình ban đầu, giải đấu sẽ bắt đầu bắt đầu vào ngày 12 tháng 6 năm 2020 và kết thúc vào ngày 12 tháng 7 năm 2020. 

 Như vậy với những thông tin trên bạn có thể thấy rằng các CLB đang chung tay nhau yêu cầu UEFA dời lịch tổ chức Euro 2020 vào mùa hè năm sau 2021 vì dịch bệnh Virus Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ trên khắp thế giới. Bên cạnh đó để theo dõi thêm nhiều tin tức bóng đá trong và ngoài nước khác bạn có thể truy cập thêm tại link https://banthang.tv/lich-thi-dau-bong-da-hom-nay.html tại Banthangtv.

 Các từ khóa liên quan: lich thi dau hang nhat quoc gia 2018, ti le bong da dem nay, bongda.wap.vn lich thi dau, bong đá hôm nay, lich thi dau u19 viet nam, wap bong da, lich thi dau euro, bongdalusp, lich thi dau cup fa dem nay, bong da.

>> Xem thêm:

https://wikinhanh.com/loi-the-khi-su-dung-dich-vu-cho-thue-xe-du-lich-trong-cuoc-song-hien-dai/

https://wikinhanh.com/nhung-mau-chuot-may-tinh-ki-la-nhat-the-gioi/

Comment here