Sức khoẻTin tức

Tư thế nằm cho người thoái hóa đốt sống cổ

Đối với các bệnh nhân thoái hóa cột sống thì khi ngủ cần lưu ý về tư thế sao cho thoải mái và hạn chế các lực chèn ép lên rễ dây thần kinh của xương sống. Dưới đây là những chia sẻ về các tư thế nằm cho người thoái hóa đốt sống cổ cũng như chọn gối ngủ phù hợp cho bạn đọc tham khảo!

1. Các tư thế nằm cho người thoái hóa đốt sống cổ

Tư thế nằm ngủ tốt cho xương sống

Thể giảm thiểu tình trạng đau lưng cũng như mang đến giấc ngủ sâu cho những người bị thoái hóa đốt sống cổ thì bạn hãy lưu ý về tư thế khi ngủ. Cụ thể:

Nằm ngửa: tư thế này sẽ giúp cho xương cột sống duy trì độ cong tự nhiên, phòng và chữa thoái hóa cột sống lưng và cổ. Tư thế giúp hạn chế áp lực đè lên xương sống rất tốt.

Nhưng trường hợp bạn bị đau thần kinh tọa hay đau lưng dưới thì hãy kê gối dưới lưng khi ngủ để giảm trọng lực đặt lên lưng của bạn.

Nằm nghiêng: tư thế nằm nghiêng được nhiều người áp dụng và rất tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn hãy lưu ý nằm nghiêng về bên phải để không tạo áp lực cho tim nhé. Với bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ thì khi ngủ với tư thế này bạn hãy kẹp giữa hai chân và kê thêm một cái ở dưới thắt lưng để giấc ngủ thoải mái nhất.

Ngoài các tư thế nằm cho người thoái hóa đốt sống cổ như trên thì bạn có thể nằm sấp nhưng hãy thỉnh thoảng lật người để tránh khó thở nhé.

>> Tham khảo: gối đi máy bay

2. Chọn gối cho người thoái hóa đốt sống cổ

Với các bệnh nhân mắc bệnh xương khớp, cụ thể là bị thoái hóa đốt sống thì bạn hãy chọn các loại gối êm ái để mang tới giấc ngủ thoải mái và giảm đau lưng hiệu quả:

Gối cao su:

Gối cao su rất tốt cho người bị thoái hóa đốt sống cổ

Được nhiều người lựa chọn để cho người bệnh thoái hoá đốt sống cổ sử dụng bởi chúng được làm từ cao su non và giúp nâng đỡ vùng cổ, có độ đàn hồi cao.

Ngoài ra chúng rất phù hợp với đường cong của cơ thể, cố định tốt, không bị di chuyển, biến dạng theo tư thế cũng như thời gian sử dụng.

Gối hồng ngoại:

Đây là sản phẩm được người thoái hóa đốt sống cổ và bệnh về cột sống lựa chọn nhiều nhất với chất liệu từ cao su và nhựa tổng hợp an toàn. Khi ngủ bạn sẽ có giấc ngủ thoải mái nhờ các hạt bi massage tự động giúp bạn giảm đau nhức, kéo giãn cột sống và giảm thiểu tối đa sự chèn ép cho các dây thần kinh.

Nhưng bạn hãy lưu ý rằng hai loại gối cho người thoái hóa đốt sống cổ như trên chỉ có tác dụng hỗ trợ cho người bệnh chứ không có tác dụng thay thế các phương thuốc và phương pháp trị thoái hóa đốt sống khác.

Với những chia sẻ về các tư thế nằm cho người thoái hóa đốt sống cổ như trên, hy vọng sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon lành hơn với những chiếc gối êm ái.

Để được tư vấn về các loại gối trên hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chọn ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Liên hệ tư vấn sản phẩm:

Trụ sở: Số 3 Khu tập thể Cầu 7, P. Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0932.256.579 – 0934.4077.86.

Website: https://goiviet.com.vn

>> Bài viết tham khảo

Tác dụng của yến sào đối với sức khỏe của bạn

Chuyên mục sức khoẻ: Bệnh tiểu đường có di truyền không?

 

Comment here