Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho tôi niềm tin trở thành Dược sĩ giỏi

Ở cái tuổi phải chọn ngành nghề cho tương lai tôi đã lựa chọn trở thành một dược sĩ giỏi và Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm của mình.

Nhớ khi còn ngồi trên chiếc ghế của ngôi trường cấp 3, lúc ấy tôi còn khá bở ngỡ về việc chọn nghành nghề mà mình thực sự đam mê, yêu thích, cùng nhau đồng hành suốt quãng đường đời.

Đó là một lựa chọn vô cùng quang trọng bởi nó quyết định chính tương lai chúng ta thành công hay thất bại. Và tôi đã thay đổi ước mơ của chính mình ban đầu tôi muốn trở thành một kĩ sư về hóa chất nhưng gia đình lo lắng về sự độc hại của hóa chất sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vì thế tôi lại phải thay đổi tương lai mình lần nữa, trong một lần đi khám bệnh tôi chợt nhận thấy ánh mắt, nụ cười hạnh phúc và vui sướng của bệnh nhân đối với các nhân viên y tế trong bệnh viên. Lúc ấy như có một ngọn lửa thôi thúc trong con người tôi và thầm nghĩ rằng “mình cũng muốn làm một cái gì đó khiến mọi người cảm thấy hạnh phúc” tôi đã tự mình tìm hiểu cũng như tư vấn những người đi trước có kinh nghiệm về nghành Y Dược. Có lẽ tôi đến với nghành cũng là duyên số, từ đó tôi quyết tâm trở thành một dược sĩ giỏi.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho tôi niềm tin trở thành Dược sĩ giỏi

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho tôi niềm tin trở thành Dược sĩ giỏi

Là một sinh viên ai mà chẳng muốn mình trúng tuyển vào trường Đại học chính quy, và tôi cũng thế nhưng có lẽ may mắn và sự nỗ lực của bản thân chưa đủ. Kì thi trung học phổ thông quốc gia tôi đạt điểm không như mình mong muốn. Khi ấy tôi suy sụp nghĩ rằng cuộc đời mình sẽ vô cùng tăm tối.

Nhưng rồi tôi bình tĩnh lại và suy nghĩ rằng đại học không phải là tất cả để đến với thành công. Tôi bắt đầu tìm hiểu thông tin về các Trường Cao Đẳng dược rồi vô tình biết được Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn từ một thông tin trên mạng. Ban đầu tôi chọn trường là tiêu chuẩn trường đưa ra hợp lí với năng lực của bản thân tôi và học phí cũng như môi trường học tập đều đáp ứng được nhu cầu của bản thân tôi.

Tôi đã từng thấy chán nản và muốn bỏ cuộc khi nghĩ rằng mình đã chọn sai ngành, tôi cũng đã nghĩ rằng học nhưng không đam mê sau này tôi sẽ làm sao hứng thú và hết lòng vì nghề nhưng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã một phần thay đổi suy nghĩ đó trong tôi. Tuy chỉ gắn bó với trường một thời gian chưa lâu nhưng tôi cảm thấy sự lựa chọn của mình là đúng đắn. Tôi đã được học rất nhiều điều không những về các môn chuyên ngành mà tôi còn được học về đạo đức của nghề và điều đó đã làm thay đổi suy nghĩ của tôi.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có nhiều khung giờ học cho nhiều đối tượng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có nhiều khung giờ học cho nhiều đối tượng

Trở thành một bác sĩ, một dược sĩ, một điều dưỡng viên, Y sĩ y học cổ truyền hay bất cứ một nhân viên y tế đều mang trong mình một sứ mệnh đó là làm hết sức có thể để giữ lại mạng sống của bệnh nhân. Là một cán bộ y tế phải là một người có trách nhiệm với nghề sự đam mê và đó là điều tôi học được từ ngôi trường này.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã dạy cho tôi biết cách trở thành một người thầy thuốc tốt niềm hạnh phúc khi đã cứu sống một con người và mang lại niềm tin cho người khác thật to lớn biết bao nó khơi dậy niềm yêu nghề và hứng thú với nghề. Các thầy cô nhà trường đã cho tôi thấy một bác sĩ, dược sĩ không  những phải là một người thật giỏi, có thể cứu sống bệnh nhân mà còn là một người sống và làm việc bằng cả trái tim vì bệnh nhân của họ.

Xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019 tại TPHCM

Xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019 tại TPHCM

 Khi đến trường học tập và tiếp xúc với thầy cô, bạn bè trao đổi với nhau kinh nghiệm học tập trao dồi kiến thức. Tuy tất cả chúng tôi đều dến từ nhiều vùng miền khác nhau nhưng điều giống nhau là cùng học tại trường cùng có chung ước mơ muốn trở thành một dược sĩ sâu y lí – giỏi y thuật, giàu y đức.

Giờ đây tôi tự hào mình là sinh viên Cao đẳng Dược và là sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi cũng thầm cảm ơn vì mình đã chọn được nghề cũng như ngôi trường phù hợp với mình. Tôi biết con đường mà mình chọn không bằng phẳng nhưng tôi tin vào năng lực của bản thân mình sẽ trở thành môt dược sĩ sâu y lí – giỏi y thuật – giàu y đức .Tôi hy vọng tương lai mình sẽ phát triển hơn nữa để có thể trở thành một dược sĩ giỏi người mang trong mình sứ mệnh lớn lao đem lại sức khỏe cho cộng đồng.

 

>> Có thể bạn quan tâm

NHỮNG DẤU HIỆU THỦY ĐẬU MÀ BẠN NÊN CHÚ Ý

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG BỊ CHUỘT RÚT KHI MANG THAI