BlogTin tức

Tìm hiểu thủ tục kiểm soát sản phẩm không phù hợp

Thủ tục kiểm soát sản phẩm không phù hợp được lập ra nhằm kiểm soát tất cả các sản phẩm không phù hợp đối với yêu cầu của khách hàng hay chính sách chất lượng của Công ty.

Mục đích:

Thủ tục này được lập ra nhằm kiểm soát tất cả các sản phẩm không phù hợp đối với yêu cầu của khách hàng và chính sách chất lượng của công ty, phòng ngừa việc sử dụng những sản phẩm không phù hợp một cách vô tình, đồng thời   đưa ra những biện pháp xử lý thích hợp.

Phạm vi:

Áp dụng cho các sản phẩm không phù hợp phát hiện ra trong quá trình sản xuất bao gồm nguyên phụ liệu, bán thành phẩm, thành phẩm.

Đối với nguyên phụ liệu thì ngưng kiểm, hoặc để riêng các nguyên phụ liệu không phù hợp và vẫn tiếp tục kiểm nếu việc kiểm không ảnh hưởng đến chất lượng của nguyên phụ liệu) và báo cáo với khách hàng chờ khách có ý kiến giải quyết. Đồng thời phát hành phiếu NCR và chuyển cho Bộ phận vật tư (trong trường hợp Công ty mua hàng), khách hàng (trong trường hợp khách cung cấp nguyên phụ liệu) để xem xét, tiến hành xử lý.

Đối với bán thành phẩm, thành phẩm thì KCS báo ngay cho nhân viên kỹ thuật phụ trách xử lý. Đồng thời nhân viên KCS ghi nhận chi tiết vào phiếu NCR. Trường hợp nhận viên kỹ thuật phụ trách không thể xử lý được thì báo ngay cho Trưởng bộ phận KCS, Trưởng Bộ phận KCS thông báo cho trưởng Bộ phận kỹ thuật, khách hàng giải quyết. 

Chuyển công đoạn kỹ thuật:

Sau khi có ý kiến giải quyết của nhân viên kỹ thuật phụ trách, Trưởng bộ phận kỹ thuật, khách hàng, Bộ phận sản xuất tiến hành xử lý theo hướng dẫn.

Những sản phẩm không phù hợp được làm lại sẽ được KCS kiểm tra để đảm bảo những điểm không phù hợp đã được loại trừ.

Xem thêm:

>>> Các bước kinh doanh online cơ bản cho người mới bắt đầu

>>> Quy định về hình thức nộp thuế điện tử

Xem xét nhu cầu khắc phục, thực hiện:

Trong trường hợp phát hiện thấy cần phải thực hiện biện pháp khắc phục phòng ngừa trong quá trình xem xét sản phẩm không phù hợp thì Trưởng Bộ phận KCS yêu cầu thực hiện hành động khắc phục phòng ngừa theo Thủ tục khắc phục phòng ngừa.

Phiếu Car được Trưởng bộ phận KCS lập và chuyển cho các Bộ phận liên quan thực hiện.

Lưu hồ sơ:

Bộ phận KCS lưu toàn bộ hồ sơ liên quan đến việc thực hiện hành động khắc phục sản phẩm không phù hợp bao gồm các phiếu NCR, bản tổng hợp lỗi, báo cáo lỗi của từng Bộ phận trong một đơn hàng.
Tất cả những sản phẩm không phù hợp xử lý theo mục b (1&2) được ghi chép và cập nhật theo sổ theo dõi NCR để giám sát việc thực hiện đối với các phiếu NCR đã nêu.
Sổ theo dõi NCR được lãnh đạo xem xét thường xuyên để phát hiện ra xu hướng xảy ra những điểm không phù hợp và yêu cầu hành động khắc phục phòng ngừa (nếu cần).

Đôi nét về Công ty Cổ phần NewCA

Xuất phát điểm là Nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số uy tín và chất lượng từ năm 2013, NewCA là một trong hai thương hiệu chữ ký số chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường.

Có thể kể đến một số sản phẩm tiêu biểu do NewCA phân phối như:

  • Phần mềm kế toán CyberBook
  • Hợp đồng điện tử CyberSign
  • Hóa đơn điện tử CyberBill
  • Thuế điện tử CyberTax
  • Bảo hiểm xã hội điện tử CyberCare
  • Dịch vụ kế toán
  • Dịch vụ bảo hiểm
  • Đăng ký kinh doanh NewCA
  • Chữ ký số

Trải qua gần 10 năm hoạt động và phát triển không ngừng nghỉ, NewCA đã chuyển mình phát triển thành Nhà cung cấp Dịch vụ số uy tín hiện nay. Thấu hiểu được nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0, NewCA cung cấp những giải pháp số, dịch vụ công trực tuyến đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Hoạt động với sứ mệnh “NewCA luôn sẵn sàng khi bạn cần nhất”, Nhà cung cấp Dịch vụ số NewCA luôn cố gắng cải tiến và phát triển không ngừng để đáp ứng mọi nhu cầu cấp thiết của khách hàng. NewCA mong muốn đồng hành cùng mọi doanh nghiệp trên con đường chuyển đổi số, trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất, vì lợi ích tối đa của khách hàng.

Trên đây là thông tin về thủ tục kiểm soát sản phẩm không phù hợp mà doanh nghiệp cần biết. Toàn bộ nội dung được biên tập bởi đội ngũ Nef Digital – đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh 

 

Comment here