Tin tức

Thông tin dự án đất nền cần kiểm tra bao gồm những gì?

Kiểm tra thông tin dự án đất nền là bước đầu tiên và là một trong những bước quan trọng của quá trình mua bán đất nền. Người mua cần cẩn thận kiểm tra, tránh để sai sót dẫn đến các hậu quả khôn lường. Vậy những thông tin cần chú ý bao gồm những điều nào? Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem những thông tin quan trọng nhất cần kiểm tra là gì nhé.

Thông tin về chủ đầu tư

Đầu tiên, khi nghe về một dự án đất mới chắc hẳn bạn cũng sẽ được nghe đến chủ đầu tư dự án đó là ai đi kèm. Vì vậy, ngay sau khi biết, bạn hãy đi tìm hiểu luôn. Lên mạng internet để kiểm tra thông tin về chủ đầu tư đó. Với sự phát triển của mạng lưới internet như ngày nay thì hầu hết các công ty, tập đoàn đều có website riêng để quảng bá cho mình. Nếu bạn tìm được trang web chính chủ của họ thì sẽ tốt hơn.

Ngoài ra, hãy tìm xem họ đã có những dự án nào thành công, có đảm bảo uy tín và an toàn không, đọc các bài báo ở nhiều trang thông tin chính thống để có thêm những dẫn chứng thuyết phục chứng minh độ uy tín của họ. Việc lựa chọn một chủ đầu tư dự án đáng tin cậy sẽ giúp bạn tránh được rủi ro gặp phải các dự án ảo.

Xem thêm: Bảng giá dự án Đại Kim Định Công

Thông tin về giấy tờ pháp lý

Sau khi kiểm tra kỹ về thông tin của chủ đầu tư dự án việc tiếp theo là kiểm tra giấy tờ pháp lý của khu đất. Giấy tờ pháp lý cực kỳ quan trọng trong việc mua bán vì vậy mà bạn hãy kiểm tra một cách kỹ lưỡng nhất.

Như các bạn đã biết thì với xã hội công nghệ thông tin phát triển như vũ bão hiện nay thật dễ để nhìn thấy các dự án đất nền được quảng cáo ở khắp các nơi như trên internet, các nền tảng mạng xã hội, tờ rơi, biển quảng cáo với khoảng giá cả hấp dẫn, vị trí thuận lợi vô cùng. Thế nhưng, rất nhiều dự án trong số đó lại là dự án ảo, nghĩa là chỉ nằm trên giấy tờ không có đầy đủ điều kiện pháp lý để mở bán. Do đó, bạn có thể đủ hiểu tầm quan trọng của giấy tờ pháp lý như thế nào.

Để tránh được rủi ro về pháp lý, khi chọn mua đất bạn nên hỏi người môi giới hoặc người bán về hồ sơ pháp lý cơ bản như là giấy chứng nhận dự án của chủ đầu tư, quyết định giao đất, văn bản chấp thuận của sở xây dưng, bản vẽ thiết kế thi công đã được phê duyệt….

Ngoài ra bạn cũng cần kiểm tra xem chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến đât đai hay chưa như thuế, phí, lệ phí đất đai. Thêm nữa, xem chủ đầu tư có tranh chấp gì về quyền sử dụng đất hay không, có bị kê biên không.

Việc kiểm tra trên giấy tờ cũng là chưa đủ nếu thiếu kiểm tra song song với thực tế. Bạn phải đến địa điểm khảo sát trực tiếp tình trạng của khu đất, kết cấu hạ tầng cơ sở, công trình kỹ thuật…. Các yếu tố này cần chiếu theo quy chuẩn của bản quy hoạch chi tiết xây dựng 1/50 đã được phê duyệt.

Xem thêm: Quy hoạch các tuyến đường vành đai 1, 2, 2.5, 3, 4, 5 tại Hà Nội

Lựa chọn phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim

Trên đây chỉ là hai trong số các thông tin dự án đất nền để tham khảo khi kiểm lựa chọn mua bán đất. Bạn đọc có thể thấy rằng nếu chỉ tin vào những lời quảng cáo của người bán, chủ đầu tư, môi giới hoặc một vài trang thông tin thì không đảm bảo được điều gì. Phải tự mình kiểm tra, tự mình đi xác thực mới tránh được các rủi ro. Mong rằng, các bạn đã tham khảo thêm được những thông tin giúp ích cho việc quyết định mua đất của mình.

3 bí quyết chọn nhà cung cấp sàn gỗ công nghiệp tốt nhất tại Hà Nội

Comment here