Công nghệTin tức

Thiết lập lại proxy – Khắc phục lỗi không vào được trang thuế điện tử

Khi truy cập vào trang thuế điện tử, thuế điện tử eTax, dù đã thực hiện các cách nhưng vẫn không vào được trang thuế điện tử, thì người dùng hãy thử thiết lập lại Proxy cho trình duyệt của mình. Đây là cách không phải ai cũng có thể thực hiện được, do đó, bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người thiết lập lại proxy một cách nhanh chóng, đơn giản nhất.

Hiểu như thế nào về Proxy

Nhiều người dùng sẽ thắc mắc Proxy là gì và Proxy có liên quan gì đến việc khắc phục lỗi không vào được trang thuế điện tử? Người dùng có thể hiểu Proxy (hoặc Server Proxy, Proxy Server) như là một máy tính trung gian được giả lập để thay thế cho các thao tác hiện thời trên máy tính bạn. Khi thiết lập Proxy, thì người dùng gửi bất kì thông điệp nào ra mạng internet, proxy cũng sẽ có nhiệm vụ nhận dữ liệu đó và gửi thay, người dùng thật sự hoạt động với vai trò như một đối tượng ẩn danh. Chính vì vậy, khi gặp phải lỗi không vào được trang thuế điện tử, người dùng đã thử nhiều cách mà vẫn không khắc phục được thì hãy tiến hành thiết lập lại Proxy.

thuế điện tử

Cách thay đổi proxy như như sau :

Với Internet Explorer: Người dùng tiến hành Chọn Tools > sau đó chọn Internet Options > rồi chọn tab Connections > LAN Settings > đánh dấu vào ô Use a proxy server for your LAN. Nhập địa chỉ IP của Proxy vào, điền Port rồi nhấn OK.

Đối với Mozilla Firefox:Người dùng cần nhấn nút Firefox (góc trên bên trái) hoặc Tools > Options > tab Advanced > Network > phần Connection > Settings > Manual proxy configuration. Tương tự như trên, nhập địa chỉ và port của Proxy vào rồi nhấn OK.

Đối với Google Chrome – Cốc Cốc:Thực ra trình duyệt dùng Proxy của hệ thống, nên người dùng chỉ cần chỉnh Proxy của IE là được.

Với Internet Explorer (nếu khai thuế qua mạng bằng IE):

Người dùng chọn Tools > Internet Options > tab Connections > LAN Settings > đánh dấu vào ô Use a proxy server for your LAN. Nhập địa chỉ IP của Proxy vào, điền Port rồi nhấn OK.
Như vậy, chỉ với vài thao tác trên, người dùng đã có thể dễ dàng thiết lập được Proxy và tiến hành truy cập được vào trang thuế điện tử một cách đơn giản, dễ dàng.

Có thể thấy, hệ thống thuế điện tử eTax đã và đang mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho người sử dụng. Tuy nhiên, bất cứ phần mềm nào cũng đều sẽ không tránh khỏi những lỗi thường gặp, do vậy, khi gặp bất cứ lỗi gì, người dùng cần bình tĩnh kiểm tra nguyên nhân để có thể khắc phục một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích được cho người dùng trong việc thiết lập lại Proxy. 
https://wikinhanh.com/

https://wikinhanh.com/cong-nghe/

Comment here