Blog

Tẩy trang bằng dầu dừa có hiệu quả không?

Tẩy trang mỗi ngày sau khi trang điểm sẽ giúp cho da mặt của bạn sạch hơn, khỏe mạnh hơn. Bạn đã biết gì đến việc tẩy trang bằng dầu dừa hay chưa? Đây có phải là phương pháp chăm sóc da hiệu quả hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

1.Tai sao sử dụng dầu tẩy trang khiến da mặt nổi mụn

Dầu tẩy trang nói chung có tác dụng giúp da mặt bạn loại bỏ đi các lớp bụi bẩn, bã nhờn cùng các lớp trang điểm. Hiện nay người ta thường sử dụng nhiều dầu tẩy trang nhưng da mặt lại nổi rất nhiều mụn.

Hai loại dầu tẩy trang được sử dụng thông dụng nhất hiện nay đó là dầu dừa và dầu oliu. Tuy nhiên dầu tẩy trang chỉ nên sử dụng với những người có làn da khô. Nước sẽ có tác dụng nhũ hóa lớp dầu khi bụi bẩn và các lớp trang điểm đã được lấy đi. Đó cũng là nguyên nhân khiến da mặt bạn bị nổi mụn khi không biết sử dụng dầu tẩy trang đúng cho da mặt.

Thêm nữa khi sử dụng dầu để tẩy trang bạn không biết cách massage cũng khiến da bị nổi mụn. Khi tẩy trang bạn cũng cần massage da mặt. Không nên massage quá lâu hoặc quá nhanh. Cả khi tẩy trang và massage chúng ta chỉ nên thực hiện từ 4 – 5 phút mà thôi.

Khi tẩy trang bạn không nên sử dụng dầu nguyên chất. Bởi các phân tử có trong dầu tẩy trang nguyên chất thường có kích thước lớn. Do đó nó khó có thể len lỏi vào sâu bên trong lỗ chân lông. Điều đó khiến cho các lỗ chân lông bị tắc gây nên mụn.

Sau khi dùng dầu tẩy trang bạn không dùng sữa rửa mặt cũng khiến da dễ dàng bị nổi mụn. Và da mặt bạn bị dị ứng với các thành phần có trong dầu tẩy trang cũng khiến cho làn da dễ dàng nổi mụn nhiều hơn.Bạn nên tẩy trang đúng cách

2. Cách tẩy trang bằng dầu dừa hiệu quả không nổi mụn

  • Trước tiên bạn cần xác định được nguyên nhân da mặt mình bị nổi mụn là do đâu. Có phải da mặt bị nổi mụn là do tẩy trang bằng dầu dừa hay không? Từ đó có cho mình được cách dùng dầu tẩy trang đúng là hiệu quả hơn.
  • Khi tẩy trang bằng dầu dừa bạn cũng cần lưu ý các vấn đề sau:
  • Chỉ lấy một lượng dầu vừa đủ để tẩy trang, không nên sử dụng quá nhiều.
  • Bạn nên sử dụng dầu dừa tẩy trang khi da khô và tay khô
  • Khi tẩy trang cần lưu ý quá trình và động tác massage xen kẽ. Nên massage theo vòng tròn nhiều lần từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài để đạt được hiệu quả tốt hơn.
  • Sau khi tẩy trang bạn cần rửa lại mặt cùng sữa rửa mặt để loại bỏ các chất bụi bẩn, lượng dầu còn xót lại trên da mặt.
  • Cuối cùng bạn cần có bước sịt toner và bôi kem dưỡng ẩm cho da nhé!

Trên đây là cách tẩy trang bằng dầu dừa và những lưu ý khi sử dụng dầu dừa để tẩy trang hiệu quả giúp da mặt không bị nổi mụn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm treo dõi những thông tin trên đây của chúng tôi. Chúc các bạn đạt được kết quả sử dụng tốt nhất nhé!

Comment here