Tin tức

Mách bạn sơn cách âm tốt nhất giảm ồn hiệu quả

Cách âm, giảm thiểu tối đa vấn đề ô nhiễm tiếng ồn là vấn đề phổ biến, được tìm hiểu nhiều nhất hiện nay. Không chỉ những công trình như quán hát karaoke, phòng thu, phòng phối thanh…mà những công trình nhà ở, văn phòng thông dụng hiện nay cũng có nhu cầu cách âm để đảm bảo tính riêng tư, không gian yên tĩnh tập trung. Cùng chúng tôi tìm hiểu về một phương pháp cách âm mới bằng cách sử dụng sơn cách âm tốt nhất và hiệu quả, ứng dụng của nó hiện nay.

1. Sơn cách âm và hiệu quả giảm tiếng ồn

1.1 Sơn cách âm là gì?

sơn cách âm tốt nhất hình 1

Sơn cách âm là loại sơn đặc biệt, có kết cấu là laoij sơn nước, sánh đặc, chứa những phần tử hấp thụ âm thanh nhờ đó mà dòng sơn này được sử dụng và được đặt tên là sơn cách âm.

1.2 Hiệu quả giảm tiếng ồn

sơn cách âm tốt nhất hình 2

Các phần tử thành phần chứa trong sơn như một chất phụ gia sơn, có thể giảm âm thanh bằng cách hấp thu chính những tiếng ồn đó.

Tuy nhiên sơn cách âm tốt nhất  chỉ phát huy tốt trong môi trường âm thanh có tần số trung bình như âm thanh phát ra từ tivi, radio, tiếng nói chuyện hoặc tiếng phương tiện giao thông di chuyển. 

>> Gợi ý cho bạn: 

2. Những nơi cần sơn cách âm

Vì hiệu quả giảm tiếng ồn của sơn cách âm được phát huy tốt nhất trong phạm vi bình thường với tần số trung bình nên loại vật liệu này thường được sử dụng trong những thiết kế chung cư, căn hộ cao cấp, phòng học và phòng ngủ gia đình.

2.1 Cách âm căn hộ 

sơn cách âm tốt nhất hình 3

Với đặc tính sơn có màu, sáng bóng, bạn có thể sử dụng sơn cách âm tốt nhất  sơn cho toàn bộ nội thất ngôi nhà của bạn, mang đến không gian riêng tư, yên lặng cho  ngôi nhà của bạn. Đặc biệt những căn hộ chung cư có những tiếng ồn, vang từ tiếng người qua lại hoặc căn hộ bình thường năm ở mặt tiền sẽ không tránh khỏi tiếng ồn ào, náo nhiệt của những phương tiện giao thông di chuyển.

2.2 Cách âm phòng ngủ

sơn cách âm tốt nhất hình 4

Phòng ngủ là không gian riêng tư, giúp bạn thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày dài mệt mỏi, việc bị làm phiền bởi âm thanh từ phòng khách, ngoài ngõ, hay tiếng ai trong số thành viên gia đình bạn nói to hẳn sẽ rất khó chịu. Cách âm phòng ngủ giúp bạn có một giấc ngủ ngon, trọn vẹn mà không bị làm phiền hơn.

Phòng ngủ em bé cũng là không gian rất cần cách âm. Những đứa trẻ đặc biệt là bé sơ sinh rất nhạy cảm với tiếng ồn, khi bị thức giấc rất khó để ngủ lại và có thể quấy khóc khi bị đột nhiên giật mình bởi tiếng ồn lớn. Sơn cách âm tốt nhất cho phòng ngủ cho bé cũng giảm độ cách âm xuống giúp bé có giấc ngủ ngon, tránh đc tiếng ồn và tiếng nói chuyện thông thường đồng thời giúp bố mẹ có thể nghe được tiếng bé khóc nếu bé tỉnh giấc.

2.3 Sơn cách âm phòng học

sơn cách âm tốt nhất hình 5

Tất cả những đối tượng từ trẻ nhỏ, học sinh, sinh viên các độ tuổi hầu hết đều dễ bị phân tâm bởi những chi tiết, âm thanh dù nhỏ nhất, gây mất tập trung vào bài vở. Âm thanh từ lớp học này có thể ảnh hưởng đến lớp học khác làm việc học tập của thành viên trong lớp học trở nên khó khăn hơn.

3. Kết hợp sơn cách âm tốt nhất với vật liệu cách âm

sơn cách âm tốt nhất hình 6

Độ giảm âm của sơn cách âm chỉ ở mức trung bình, đối với những đối tượng, tính chất công việc và yêu cầu cách âm cao hơn, bạn có thể sử dụng kết hợp sơn cách âm với những vật liệu cách âm khác để đảm bảo chất lượng cách âm một cách tốt nhất.

Sơn cách âm là khái niệm khá mới mẻ trên thị trường, các dạng sơn chủ yếu thi công bằng cách sơn hoặc lăn, có thể sử dụng sơn trên lớp sơn trí nhà để đạt hiệu quả tốt hơn.

Ngoài ra bạn có thể kết hợp với một số vật liệu cách âm như tấm xốp cách âm, cửa cách âm, rem cách âm…

Sử dụng sơn cách âm tốt nhất giúp cho ngôi nhà của bạn giảm được ô nhiễm tiếng ồn từ cuộc sống hằng ngày một cách hiệu quả nhất, tiết kiệm chi phí mà hiệu quả cao. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể áp dụng lên ngôi nhà của mình hoặc áp dụng cho những mục đích cần thiết một cách hiệu quả.

>> Có thể bạn quan tâm: Sơn tốt nhất hiện nay được đánh giá dựa trên tiêu chí nào?

Comment here