BlogTin tức

Tìm hiểu quy trình sửa chữa thiết bị và máy móc trong doanh nghiệp

Tìm hiểu quy trình sửa chữa thiết bị và máy móc trong doanh nghiệp. Hãy cùng NewCA tìm hiểu trong nội dung bài viết ngay sau đây. 

1. Viết phiếu yêu cầu sửa chữa

Nguyên tắc: ngay khi phát hiện, người phát hiện phải báo cho người sử dụng ngay lập tức, người sử dụng phải ghi phiếu và thông tin cho phụ trách ngay lập tức và không được chuyển sang ngày hôm sau.

2. Duyệt cho sửa chữa.

Thẩm quyền duyệt sửa chữa. 

 • Đối với trường hợp phát sinh chi phí từ 1.000.000 trở lên đối với văn phòng công ty hoặc 3 triệu trở lên với chi nhánh thì do giám đốc duyệt.
 • Đối với toàn bộ các công việc không phát sinh chi phí hoặc phát sinh dưới 1 triệu do Trưởng phòng HC duyệt, nhưng tổng giá trị không vượt quá 15 triệu/tháng.
 • Đối với chi nhánh,  toàn bộ các công việc không phát sinh chi phí hoặc phát sinh dưới 3 triệu do giám đốc khối duyệt nhưng không quá 15 triệu/tháng.

Nhiệm vụ của người duyệt:

Nội dung xem xét bao gồm: loại tài sản hư hỏng, mức độ hỏng, lý do hư hỏng. Quản lý xem xét các nội dung trong phiếu yêu cầu sửa chữa, sau đó sửa chữa hoặc bổ sung các nội dung trong phiếu, sau đó xác nhận vào phiếu và chuyển lại cho người yêu cầu.

3. Chuyển thông tin cho phòng HCQT

Nhân viên lễ tân nhận  phiếu, kỳ vào sổ nhận của người giao, sau đó chuyển thông tin cho nhân viên kỹ thuật thực hiện, lưu thông tin vào máy.

4. Xác định đơn vị sửa chữa

 • Việc sửa chữa có thể do kỹ thuật viên nội bộ sửa chữa hoặc do đơn vị bên ngoài. Trường hợp sửa chữa nội bộ thì chuyển phiếu cho kỹ thuật viên thực hiện.
 • Đối với trường hợp bắt buộc phải sửa chữa ngoài thì phòng HCQT tìm kiếm nhà cung cấp, tổ chức ký hợp đồng dịch vụ theo quy trình đánh giá nhà cung ứng, quy trình mua hàng của công ty.
 • Sau khi đã ký hợp đồng, phòng HCQT giao phiếu yêu cầu sửa chữa và nội dung công việc cho một kỹ thuật viên đại diện cho công ty làm việc với nhà cung cấp dịch vụ.

Xem thêm: 

>>> Quy định về hình thức nộp thuế điện tử

>>> Bước nào trong quy trình sử dụng hóa đơn điện tử là quan trọng nhất?

5. Kiểm tra hiện trạng

KTV có trách nhiệm kiểm tra xem nội dung đề nghị, hiện trạng của tài sản cần sửa chữa có đúng hay không. Nếu không đúng, hay không đủ…thì trao đổi trực tiếp với trưởng bộ phận sử dụng, sửa chữa lại nội dung phiếu đề nghị sửa chữa.

6. Tiến hành sửa chữa:

Nếu KTV không thể tự sửa và không còn thời hạn bảo hành.

 • Bước 1: KTV ghi tình trạng vào trong phiếu sửa chữa.
 • Bước 2. KTV lập phương án sửa chữa trình Trường phòng HCQT duyệt.
 • Bước 3. TP trình phương án cho GD duyệt (trừ trường hợp với loại sửa chữa cần duyệt chi phí và GD đã có uỷ quyền cho TP)
 • Bước 4. KTV tìm kiếm nhà cung cấp, lập hồ sơ đánh giá và trình người có thẩm quyền duyệt.
 • Bước 5: KTV theo dõi quá trình sửa chữa.
 • Bước 6. KTV phải trực tiếp giám sát quá trình sửa chữa, sau khi sửa xong phải ghi biên bản nghiệm thu, có chữ ký của các bên, bao gồm cả đơn vị sửa chữa.

7. Kết thúc sửa chữa.

KTV có trách nhiệm ghi đầy đủ thông tin vào sổ theo dõi sửa chữa. Trong đó phải ghi rõ lý do hư hỏng và phối hợp với Trưởng phòng quy trách nhiệm cho người sử dụng nếu do lỗi của người sử dụng.

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

Trải qua gần 10 năm hoạt động và phát triển không ngừng nghỉ, NewCA đã chuyển mình phát triển thành Nhà cung cấp Dịch vụ số uy tín hiện nay. Thấu hiểu được nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0, NewCA cung cấp những giải pháp số, dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng uy tín NewCA đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Trên đây là thông tin về [Nội dung chính của bài viết] mà doanh nghiệp cần biết. Toàn bộ nội dung được biên tập bởi đội ngũ Nef Digital – đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp.

Comment here