Blog

Những điều cần biết khi mang thai cho các mẹ bầu

Lần đầu tiên mang thai chắc hẳn các bà mẹ sẽ vô cùng ngỡ ngàng và thường không biết nên làm gì và không nên làm gì. Dưới đây là những điều cần biết khi mang thai cho các bà mẹ lần đầu sinh con tham khảo nhé. Hãy tìm hiểu để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé một cách tốt nhất.

1. Khám thai thường xuyên, định kì

Đây là điều mà bạn cần phải làm thường xuyên, định kì để đảm bảo quá trình mang thai của mình đang diễn ra tốt đẹp. Thông thường bạn nên khám thai mỗi tháng một lần để được bác sĩ tư vấn, đưa ra các lời khuyên cho sức khỏe của cả 2 mẹ con.

Mỗi lần khám thai thì bạn sẽ biết được thêm sự phát triển của con và biết tình hình sức khỏe của mình. Khám thai cũng sẽ giúp bạn biết được các vấn đề bất thường và có những giải pháp hợp lý.

2. Tiêm vắc xin rất quan trọng

Mỗi một giai đoạn mang thai thì bạn sẽ được tiêm mỗi loại vắc xin khác nhau. Các vắc xin này sẽ giúp cơ thể bà mẹ ngăn ngừa việc bị ốm hay lây nhiễm sang cho con.

Một số bệnh có thể ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần, não bộ của bé nên bạn cần tuân thủ và tiêm các loại vắc xin để giúp bé khỏe mạnh nhé.

3. Nên và không nên ăn gì?

Cùng với việc uống các loại thuốc hay ăn các thực phẩm giàu vitamin, sắt, canxi thì các bà bầu cần có một chế độ ăn cân bằng để tránh béo phì. Tránh xa các chất cồn và caffeine vì chúng sẽ tăng khả năng sinh non, dị tật, đẻ thiếu cân.

4. Du lịch khi mang bầu

Khi mới có thai, giai đoạn đầu thì việc đi du lịch xa sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã có thai khoảng 6,7 tháng thì nên hạn chế đi du lịch.

Có những hãng máy bay từ chối phục vụ khách mang thai 36 tuần để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và con. Nếu bạn vẫn muốn đi thì hãy hỏi ý kiến của bác sĩ để được tư vấn nhé.

Những bà mẹ mang thai gặp các vấn đề sau thì nên tránh du lịch xa:

  • Từng sảy thai
  • Sinh đôi, sinh ba
  • Huyết áp cao
  • Tiểu đường thai kì
  • Bong huyết thai kì
  • Từng bị tiền sản giật hoặc thai ngoài tử cung

Nghỉ ngơi nhiều để bé khỏe hơn nhé

5. Suy nghĩ tích cực

Suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn giảm thiểu stress và các vấn đề trong quá trình mang thai. Ngoài ra, tâm lý của mẹ mà tốt thì sức khỏe của bé cũng rất tốt và quá trình sinh nở sẽ diễn ra thuận lợi hơn.

6. Không làm việc quá căng thẳng

Các bà mẹ có thể tập trung vào công việc mọi lúc trừ khi đang mang thai. Khi mang thai, hãy tập trung chăm sóc bé và tạm thời gác bỏ mọi công việc sang bên cạnh nhé. Sức khỏe của bé chắc chắn quan trọng hơn công việc của bạn đó.

Trên đây là những điều cần biết khi mang thai mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Ngoài ra, nếu còn những thắc mắc nào khác thì liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một cách tận tình nhé. Chúc cả mẹ và bé luôn có sức khỏe dồi dào.

Comment here