Tin tức

Những câu hỏi thường gặp về năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời là một nguồn tài nguyên tái tạo, có nghĩa là nó sẽ không có sẵn. Nó cung cấp một nguồn cung cấp không giới hạn, ổn định theo thời gian. Năng lượng mặt trời còn là nguồn năng lượng xanh vì không thải ra chất ô nhiễm trong quá trình sản xuất năng lượng.

Những câu hỏi thường gặp về năng lượng mặt trời

Điện mặt trời giá bao nhiêu?

Thiết bị năng lượng mặt trời và chi phí lắp đặt thấp hơn bao giờ hết. Ngoài ra còn có các khuyến khích khác nhau của chính phủ làm cho chi phí năng lượng mặt trời trở nên hợp lý hơn. 

Năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Hệ thống quang điện năng lượng mặt trời thu nhận ánh sáng mặt trời và chuyển nó thành dòng điện một chiều (DC) thông qua một loạt chất bán dẫn. Điện một chiều được chuyển đổi thành điện xoay chiều (dòng điện xoay chiều) gia dụng bằng một bộ biến tần chạy đến bảng điện chính của bạn để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn. 

Tác động môi trường của tấm pin mặt trời là gì?

Lợi ích của năng lượng mặt trời ngoài việc giảm lượng khí thải carbon là:

Các tấm pin mặt trời ngày nay đang được chế tạo để có thể tái chế 100% khi hết tuổi thọ.
Các tấm pin mặt trời tạo ra đủ năng lượng trong 2 năm để bù đắp năng lượng cần thiết để sản xuất một tấm pin.
Các nguồn chính của silicon là cát silica, một vật liệu dồi dào trên Trái đất
Các tấm pin mặt trời sử dụng 0 gallon nước để sản xuất điện

Làm thế nào năng lượng mặt trời được chuyển đổi thành điện?

Bước đầu tiên để chuyển đổi quang năng thành điện năng là lắp đặt các tế bào Quang điện (PV) hoặc pin mặt trời. Quang điện có nghĩa là ánh sáng và điện năng. Các tế bào này bắt giữ năng lượng của mặt trời và chuyển nó thành điện năng. Các tế bào năng lượng mặt trời này được làm bằng vật liệu có hiệu ứng quang điện, nghĩa là khi các tia sáng mặt trời chiếu vào tế bào Quang điện, các photon ánh sáng bắn ra các electron bên trong tế bào, kích hoạt chúng bắt đầu chảy, cuối cùng tạo ra điện.

Khi tìm mua các tấm pin mặt trời , sẽ rất hữu ích nếu bạn biết các lựa chọn có sẵn trên thị trường. Dưới đây là 3 loại tấm pin năng lượng mặt trời chính:

Đa tinh thể – này sử dụng Multicrystalline Silicon.
Monocrystalline – Điều này lý tưởng cho không gian nhỏ.
Màng mỏng – Thường có kích thước lớn hơn và hiệu quả hơn rất nhiều trong ngày.

Sự khác biệt giữa vật liệu được sử dụng để sản xuất đơn tinh thể và đa tinh thể nằm ở cấu tạo của chất nền silicon được sử dụng để sản xuất pin mặt trời và cuối cùng là tấm pin mặt trời. Như tên cho thấy, đa tinh thể ngụ ý nhiều tinh thể, trong khi đơn tinh thể ngụ ý một tinh thể đơn lẻ. Kích thước tinh thể càng lớn, pin mặt trời càng hiệu quả, điều này giải thích lý do tại sao các tế bào đơn tinh thể thường hiệu quả hơn 10 – 15% so với các tinh thể đa tinh thể.

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Đồng hồ G Shock giá rẻ GA-110SGG-3ADR có điểm gì thu hút?

Top 4 đồng hồ Casio giá rẻ đang được các bạn nữ yêu thích nhất hiện nay

Comment here