Công nghệTin tức

Nhiều doanh nghiệp nhanh chóng triển khai sử dụng hóa đơn điện tử

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid đang bùng nổ như hiện nay, nhiều doanh nghiệp trước đây còn phân vân khi sử dụng hóa đơn điện tử thì nay đã nhanh chóng chuyển qua hình thức hóa đơn điện tử để phù hợp với yêu cầu cấp bách hiện tại. Theo nhiều kế toán tại các doanh nghiệp nhân xét, cách triển khai sử dụng hóa đơn điện tử còn dễ dàng hơn cả cách tra mã số thuế cá nhân.

Có thể thấy, chỉ vài tháng khi dịch Covid bao trùm cả thế giới nó đã gây nên sự ảnh hưởng nặng nề như thế nào đối với nền kinh tế, tài chính toàn cầu. Tại Việt Nam, dịch bệnh đã trở thành mối lo ngại vô cùng lớn và đang ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động sản xuất và kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp không thể vì thế mà ngưng trệ mọi hoạt động kinh doanh. Chính vì vậy mà hình thức làm việc online đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng như một biện pháp vừa giữ an toàn vừa hạn chế sự gián đoạn trong công việc.

hóa đơn điện tử

Mỗi doanh nghiệp, bộ phận thường xuyên tiếp xúc với hóa đơn, chứng từ chính là kế toán. Đây cũng là những người dễ bị lây nhiễm nhất bởi hóa đơn, chứng từ giấy chính là vật mà virus có thể “sống” được rất lâu trên bề mặt. Chính bởi vậy mà đến cả tổ chức y tế thế giới WHO cũng khuyên nên hạn chế sử dụng tiền mặt, thẻ tín dụng, các nguồn lây nhiễm khác như hóa đơn, chứng từ giấy… Đặc biệt, với hóa đơn giấy, kế toán phải thực hiện hàng loạt những thao tác thủ công như: viết tay hóa đơn, nhận – gửi hóa đơn, tra cứu – lưu trữ hóa đơn,…Chưa kể, việc thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt hoặc phải ra tận ngân hàng để chuyển khoản cũng 1 mối nguy hại về an toàn vệ sinh trong mùa dịch.

Quy định về hình thức nộp thuế điện tử

Chính bởi nguồn lây lan dịch bệnh tiềm ẩn này mà rất nhiều doanh nghiệp đã quyết đình từ bỏ sử dụng hóa đơn giấy để chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử. Khi bỏ được hóa đơn giấy cũng đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp bảo vệ được cán bộ, nhân viên của mình trước các mối lo ngại vì nguy cơ mất an toàn. Bên cạnh đó, việc quản lý báo cáo hóa đơn cũng trở nên đơn giản hơn, không cần phải tốn nhiều công sức, tiền bạc.

Đối với một số ngành nghề kinh doanh thiết yếu được phép hoạt động trong những ngày dịch bệnh đỉnh điểm như trên cũng hoàn toàn có thể bán hàng online, xuất hóa đơn điện tử ngay cho khách hàng qua số điện thoại, email, zalo, facebook… Chính nhờ hóa đơn điện tử nên khách hàng cũng không cần phải nhận hóa đơn giấy, điều này giúp ngăn chặn việc lây lan dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho khách hàng và cả cộng đồng. Hóa đơn điện tử cũng cho phép người dùng có thể lập hóa đơn mọi lúc, mọi nơi một cách nhanh chóng và thuận tiện. Các báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn cũng được thiết lập một cách nhanh chóng mà nhân viên kế toán không cần phải thực hiện đếm số thủ công như trước.

Thiết lập lại proxy – Khắc phục lỗi không vào được trang thuế điện tử

Có thể thấy, dịch bệnh là điều không ai mong muốn, do vậy các doanh nghiệp cần phải tiến hành chuyển đổi, tìm cách để thích ứng, cứu vớt mình ra khỏi sự suy thoái của nền kinh tế. Và việc chuyển đổi số trong bối cảnh này là vô cùng cần thiết. Xóa bỏ hoàn toàn hóa đơn giấy, sử dụng hóa đơn điện tử chính là một trong những biện pháp hữu hiệu ngăn chặn sự lây lạn của dịch bệnh, đồng thời giúp doanh nghiệp chuyển đổi số, phát triển phù hợp với nhu cầu và thực tiễn chung của xã hội. Hy vọng các doanh nghiệp sẽ nhanh chóng vực dậy trước bối cảnh diễn biến dịch bệnh ngày một phức tạp như thế này.

 

Comment here