Năng lượng tái tạo gồm những loại nào?

Có rất nhiều loại năng lượng tái tạo. Hầu hết năng lượng tái tạo là các năng lượng có khả năng phục hồi. Bài viết này chúng ta sẽ kể tới những loại năng lượng tái tạo sau đây:

1. Năng lượng mặt trời.

Hàng ngàn năm qua con người ứng dụng năng lượng mặt trời để sưởi ấm và trồng trọt. Hiện nay, chúng ta còn sử dụng ánh sáng mặt trời theo nhiều cách khác nhau như chúng ta làm nước nóng bằng NLMT, chúng ta tạo ra điện cung cấp cho thiết bị điện và cung cấp cho mục đích sử dụng của con người.

2. Năng lượng từ gió.

Ngày nay các tuabin gió được xây dựng rất cao lớn. Đây là thiết bị giúp chúng ta tạo ra một nguồn năng lượng tương đối lớn dựa vào sức gió thổi.
Cũng như nguồn năng lượng mặt trời, năng lượng từ gió được coi là nguồn năng lượng rẻ – sạch và an toàn.

3. Thủy điện.

Với các nhà máy có quy mô lớn, thủy điện đang là nguồn năng lượng tái tạo dẫn đầu ở hầu hết các nước. Thủy điện phụ thuộc hoàn toàn vào nước. Dòng nước chảy với tốc độ nhanh ở những con sông hoặc ở thác nước. Để thiết lập tuabin máy phát điện phải tận dụng sức nước.

Mặc dù vậy nhưng cũng có rất nhiều thủy điện lại không được gọi là nguồn năng lượng tái tạo vì những con đập làm chuyển hướng và giảm dòng chảy tự nhiên. Từ đó làm ảnh hưởng đến quần thể động vật và con người sinh sống quanh đó. Đối với các nhà máy thủy điện nhỏ sự quản lý sẽ được cẩn thận hơn và không có xu hướng ảnh hưởng đến môi trường.

4. Năng lượng sinh khối.

Sinh khối là những vật liệu hữu cơ có nguồn gốc từ động vật và cây trồng. Khi sinh khối được đốt cháy năng lượng sẽ được giải phóng dưới dạng nhiệt và tạo điện bằng tuabin hơi nước. 
Có nhiều dạng sinh khối từ rừng lại tạo ra lượng CO2 (Cacbondioxit) cao và gây ra những hậu quả tiêu cực đối với sự đa dạng sinh học. Chính vì thế đây là nguồn năng lượng đang dần không được coi là nguồn năng lượng sạch.

5. Năng lượng địa nhiệt.

Năng lượng địa nhiệt được tách ra từ nhiệt trong tâm của Trái Đất. Ở một vài khu vực nhất định độ dốc địa nhiệt sẽ đủ cao để khai thác tạo ra điện. Công nghệ để khai thác năng lượng địa nhiệt bị giới hạn bởi một vài nơi trên thế giới cũng như còn tồn tại những vấn đề kỹ thuật làm hạn chế tiện ích của nó. 

6. Các dạng năng lượng tái tạo khác.

Để tạo ra điện vẫn còn một số dang năng lượng khác như: năng lượng thủy triều, đại dương và phản ứng tổng hợp hydro nóng. Những dạng năng lượng này cũng có những nhược điểm mà các nhà khoa học vẫn đang phải thảo luận để đưa ra giải pháp trong cuộc khủng hoảng năng lượng sắp tới.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về  chi phí lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://wikinhanh.com/nhung-cau-hoi-thuong-gap-ve-nang-luong-mat-troi/

https://wikinhanh.com/giay-dan-tuong-chong-tham-co-that-su-hieu-qua/