Blog

Nâng cấp loa karaoke cho gia đình cần chú ý điều gì?

Trải qua một quá trình sử dụng lâu dài, cũng như khi nhu cầu ca hát của người dùng ngày càng tăng cao, thì việc nâng cấp loa karaoke cho hệ thống âm thanh tại gia là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, khi nào cần nâng cấp loa, và nâng cấp thì cần chú ý những điều gì, để đạt được tính hiệu quả cao nhất mà không phải bỏ ra quá nhiều chi phí, là điều mà không phải ai cũng biết. Để hiểu rõ hơn về điều này, hãy cùng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Khi nào cần nâng cấp loa karaoke cho hệ thống âm thanh tại gia?

Đôi loa karaoke đã lỗi thời, không đủ đáp ứng cho nhu cầu sử dụng: khi bạn sử dụng một đôi loa qua một quãng thời gian dài, chắc chắn chất lượng của sản phẩm sẽ có sự giảm sút rõ rệt. Bên cạnh đó, khi nhu cầu giải trí, ca hát karaoke ngày càng tăng cao mà đôi loa của bạn không có đủ công suất để đáp ứng, hay chất âm không phù hợp để tái hiện những bản nhạc có giai điệu mạnh mẽ, sống động, thì việc nâng cấp loa karaoke là điều tất yếu.

Khi đôi loa karaoke của bạn bị hư hỏng: như đã nói ở trên, cho dù bạn sử dụng một đôi loa chất lượng tốt, nhưng trong quá trình vận hành, loa phải chịu nhiều tác động từ các yếu tố bên trong và bên ngoài, do đó việc xảy ra hư hỏng là điều khó tránh khỏi, nhất là khi sản phẩm đã trải qua một quãng thời gian dài vận hành.

Khi có sự thay đổi về thiết bị trong hệ thống dàn karaoke: bạn thay thế chiếc amply hiện tại bằng một chiếc amply có công suất lớn hơn, hay đầu từ thêm một chiếc cục đẩy công suất để chất âm được khuếch đại một cách mạnh mẽ, uy lực hơn.

Tuy nhiên lại không để ý tới mức công suất của loa karaoke liệu có phù hợp để phối ghép với những thiết bị này, trong trường hợp giữa công suất loa và công suất amply có sự chênh lệch quá nhiều, khả năng loa xảy ra hư hỏng là khá cao, do vậy bạn cũng cần chọn mua một đôi loa có công suất lớn phù hợp, để đảm bảo chất âm được tái hiện hiệu quả nhất.

2. Nâng cấp loa karaoke cho gia đình cần chú ý điều gì?

Nhu cầu sử dụng: bạn cần xác định rõ nhu cầu, sở thích của bản thân để lựa chọn được một dòng loa karaoke phù hợp. Chẳng hạn như nếu bạn là người đam mê những dòng nhạc nhẹ như Bolero, trữ tình thì nên ưu tiên đến những sản phẩm loa đến từ Bose, có công suất vừa phải, được thiết kế để nghe nhạc và hát karaoke rất tốt. Còn nếu bạn là người yêu thích sự sống động, mạnh mẽ của các bản nhạc mạnh như Dance, Remix,.. thì nên quan tâm tới những dòng loa có công suất lớn như BMB CSE 312SE, JBL KS312 hay những dòng loa chuyên nghiệp như BMB CSP6000, JBL KP6015,…

Không gian phòng hát: không gian phòng hát là một trong những yếu tố quyết định tới chất lượng âm thanh của hệ thống karaoke. Do đó, bạn cần lựa chọn một đôi loa có công suất phù hợp, hoặc có thể đầu tư thêm số lượng loa để đảm bảo chất âm đạt được sự căng đầy, tối ưu nhất trong không gian sử dụng.

Tính đồng bộ với các thiết bị trong dàn karaoke: như đã nói ở trên, một đôi loa karaoke có chất âm hay đến đâu thì cũng không thể phát huy được hết khả năng của mình, nếu được phối ghép với những thiết bị không tương thích về thông số. Do vậy, bạn phải cần nắm được thông số của amply hay cục đẩy mà bạn định phối ghép với loa, để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Mức đầu tư: không chỉ đầu tư loa karaoke, mà bất cứ một thiết bị âm thanh nào cũng vậy, bạn cùng cần xác định được mức đầu tư của mình. Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn loa karaoke, tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo sở hữu được sản phẩm phù hợp nhất, mà không cảm thấy mông lung giữa một thị trường âm thanh đa dạng như hiện nay.

Các bạn có thể tham khảo các dòng loa => https://hoangaudio.vn/loa-karaoke-hay-nhat-hien-nay  nếu như các bạn có nhu cầu nâng cấp, thay thế cho bộ âm thanh nhà mình

Hi vọng qua bài viết, quý khách đã hiểu rõ hơn về việc nâng cấp loa karaoke sao cho phù hợp và đạt hiệu quả âm thanh tốt nhất. Mọi thắc mắc, xin vui lòng liên hệ tới số hotline của Hoàng Audio: 1900.0095 để được tư vấn, giải đáp tận tình, chu đáo nhất.

Tin tức khác:

Comment here