Công nghệ

Một số câu hỏi thường gặp về dịch vụ Digital Marketing

Digital Marketing là một lĩnh vực không còn xa lạ gì đối với mỗi doanh nghiệp. Sau đây là tổng hợp những câu hỏi thường gặp về dịch vụ Digital Marketing. Hy vọng có thể giúp ích được cho bạn. 

Digital Marketing là gì? 

“Digital Marketing là chiến lược dùng Internet làm phương tiện cho các hoạt động marketing và trao đổi thông tin” – Asia Digital Marketing Association

Có 3 yếu tố mà Digital Marketing luôn chú ý đến là: phương tiện kỹ thuật số, cách tìm kiếm khách hàng và tương tác với khách hàng.

Digital Marketing có những loại hình nào?

Digital Marketing không có cố định một định nghĩa chung, nó sẽ có sự phân chia khác nhau tùy thuộc vào từng thời điểm và nhà nghiên cứu. Nhìn chung phân ngành này, kể  cả dịch vụ Marketing đều tập trung vào: 

  • Website: SEO Web, thiết kế website, content marketing.

  • Quảng cáo online: quảng cáo google Ads, quảng cáo trên các mạng xã hội như Facebook, instagram, Twitter,..

  • KOL Website

Chiến lược thường thấy mà dịch vụ Digital Marketing sử dụng là gì?

Có hai chiến lược mà phân ngành này thường sử dụng là chiến lược kéo và chiến lược đẩy. Hai chiến lược này luôn hỗ trợ nhau để đạt được mục tiêu chung mà doanh nghiệp đặt ra:

_ Chiến lược đẩy trong Digital Marketing là sử dụng quảng cáo trên website, gửi tin nhắn hàng loạt, quảng cáo trên social Media Marketing,.. để thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu nhằm giới thiệu sản phẩm và tăng lượt mua hàng.

_ Chiến lược kéo là chiến lược phát triển dài hạn của doanh nghiệp, ít tốn kém chi phí hơn so với chiến lược đẩy. Nghĩa là để khách hàng chủ động tìm ra sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu qua hoạt động trên các trang tìm kiếm ở website, fanpage. 

Làm Digital Marketing đòi hỏi những kiến thức gì?

Biết lập trình hoặc colding sẽ là một điểm cộng. Ngoài ra còn phải am hiểu kiến thức marketing, các thuật ngữ trong ngành như Ad network, Display Ads, Paid Search, CPM, CPC, CPA,.. Học lý thuyết thôi chưa đủ, người giỏi trong nghề là người đã trải qua nhiều kinh nghiệm thực tế, thực hành nhiều dự án. Vậy nên, lựa chọn dịch vụ Digital Marketing là giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp. 

Quy trình thực hiện dự án của một dịch vụ Digital Marketing chuyên nghiệp

Tại ON DIGITALS có quy trình thực hiện dự án chuyên nghiệp với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm: 

Bước 1: Khảo sát – Xác định đối tượng khách hàng về nhu cầu, sở thích, độ tuổi

Bước 2: Nghiên cứu doanh nghiệp và thị trường. Từ đó có những đánh giá cụ thể

Bước 3: Dựa vào tình hình thực tiễn để thống kê – phân tích khách hàng, chiến lược đặt ra

Bước 4: Lên kế hoạch Digital Marketing

Bước 5: Triển khai kế hoạch, dám sát và điều chỉnh suốt quá trình thực hiện

Bước 6: Tổng hợp – báo cáo dữ liệu đến doanh nghiệp

Vì sao bạn nên chọn ON DiGITALS cho dịch vụ Digital Marketing?

Social media marketing

Quản lý dự án

Có quy trình, kế hoạch cho dự án cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp, không chỉ là quảng cáo đơn thuần. Có người quản lý dự án, đội ngũ team chuyên nghiệp.

Cơ sở dữ liệu

Dựa trên nguồn dữ liệu hiểu biết về các kênh kỹ thuật số tiềm năng và phân khúc khách hàng. Từ đó sàng lọc và đi đúng hướng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra. 

Khảo sát thị trường

Trước khi quảng cáo, ON DIGITALS sẽ khảo sát thị trường trước để tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và các kênh thu hút khách hàng tiềm năng để đẩy mạnh quảng cáo, triển khai theo chiến lược mục tiêu. 

Đầu tư nghiên cứu

Khai thác sâu, đầu tư thời gian và dốc hết nguồn lực nghiên cứu

Báo cáo dữ liệu

Tất cả mọi dữ liệu của dự án xuyên suốt đều được tổng hợp lại cụ thể và gửi đến doanh nghiệp. 

Chi phí hợp lý

Tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp. Mức giá phù hợp với xu hướng thị trường.

Hãy liên hệ ngay tới website: ondigitals.com để được tư vấn ngay bây giờ.Phương châm mà ON DIGITALS luôn hướng tới: Vì mỗi thương hiệu là duy nhất, hãy cùng chúng tôi tạo sự khác biệt ngay hôm nay.

 

Comment here