Mẫu bàn thờ đẹp cho nhà chung cư đẹp bạn nên tham khảo

Bàn thờ là nơi thờ cúng, để con cháu tưởng nhớ đến tổ tiên, những người đã khuất. Vì vậy mà mỗi gia đình ở Việt Nam luôn rất coi trọng không gian thờ cúng, và lựa chọn những vật dụng có liên quan rất kỹ lưỡng. Sau đây, dịch vụ chuyển nhà trọn gói sẽ giới thiệu một số mẫu bàn thờ đẹp cho nhà chung cư  để bạn tham khảo.

Mẫu bàn thờ đẹp cho nhà chung cư

Thờ cúng ông bà tổ tiên đã trở thành bản sắc văn hóa của người Việt từ bao đời nay, chính vì vậy trong mỗi gia đình ở nước ta đều có không gian thờ cúng riêng, và được đặt ở những nơi linh thiêng, trang trọng nhất trong nhà.

Tuy nhiên, hiện nay tại những căn hộ chung cư với diện tích không được rộng rãi, thì việc sở hữu một phòng thờ sẽ là điều rất khó khăn. Mẫu bàn thờ đẹp cho nhà chung cư sẽ là giải pháp tốt nhất, vừa đáp ứng nhu cầu thờ cúng của mọi người, đồng thời lại phù hợp với không gian sống của mỗi gia đình.

https://chuyenvanphonghaidang.com/chuyen-nha-tron-goi/

Bàn thờ treo tường

Mẫu bàn thờ đẹp cho nhà chung cư thường được nhiều gia đình lựa chọn, chính là bàn thờ treo tường. Với kiểu dáng hiện đại, lại được trạm trổ những hoa văn tinh tế, cổ truyền thể hiện đúng không gian tâm linh, từ đó khiến cho nơi thờ cúng trở nên trang trọng và gần gũi với các thành viên trong gia đình.

Vị trí thích hợp để bàn thờ treo tường là được gắn cố định vững chắc trên cao ở phòng khách, từ đó sẽ giúp tiết kiệm tối đa không gian của gia đình bạn.

Bàn thờ treo tường được làm từ gỗ tự nhiên, với màu sắc và hoa văn rất phong phú mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.

Tủ thờ

Kiểu dáng gọn nhẹ, phù hợp với các căn hộ chung cư có diện tích nhỏ là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng hiện nay.

Chất liệu để làm nên tủ thờ thường là gỗ mít, gỗ gõ, gỗ sồi, gỗ gụ…được thiết kế rất gọn nhẹ và tích hợp nhiều khoảng trống để đồ thờ cúng nên rất thuận tiện cho gia chủ sử dụng.

Tủ thờ với nhiều kiểu dáng đa dạng, và màu sắc phong phú sẽ phù hợp với không gian cũng như yêu cầu của mỗi khách hàng.

Những điều cần biết khi làm bàn thờ cho nhà chung cư

Những ngôi nhà chung cư với diện tích không được rộng rãi, do vậy lựa chọn được một vị trí thích hợp để làm không gian thờ cúng không phải là vấn đề đơn giản.

Vì vậy, khi đặt bàn thờ cho nhà chung cư, phải tọa cát hướng cát, nghĩa là ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Phía sau bàn thờ cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào cửa kính hay cửa sổ.

Không gian đặt bàn thờ phải thông thoáng, và không được nhìn thẳng vào bếp và giường ngủ. Xung quanh bàn thờ cần được che bằng rèm hoa văn cổ, khi đốt hương thờ cúng thì hãy kéo rèm lên, sau khi hết hương thì bỏ rèm xuống.

Không nên đặt bàn thờ ở cao quá, sẽ gây khó khăn cho việc thờ cúng, cũng như không nên đặt thấp quá sẽ không trang nghiêm.

Mẫu bàn thờ đẹp cho nhà chung cư, cũng như những lưu ý mà chúng tôi đã nói ở trên sẽ mang đến cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích.