Blog

Làm sao để sử dụng thành thạo đồng hồ Casio nữ Baby-G?

Làm sao để sử dụng thành thạo đồng hồ Casio nữ Baby-G?

Bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ Casio nữ Baby-G với nhiều tính năng hiện đại mà chưa biết cách sử dụng? Các tính năng được trang bị đã một phần tạo nên sức hút không thể chối từ của dòng dòng sản phẩm Baby-G từ khi ra mắt. Chính vì thế, bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng các tính năng của đồng hồ Casio nữ Baby-G và giúp bạn sử dụng thiết bị một cách hiệu quả nhất!

1. Sơ đồ các nút bấm trên đồng hồ Casio nữ Baby-G

Sơ đồ vị trí các nút bấm của đồng hồ Casio nữ Baby-G

Sơ đồ vị trí các nút bấm là điều đầu tiên bạn cần phải nắm được khi tìm hiểu về cách sử dụng đồng hồ Casio nữ Baby-G. Thông thường, mỗi sản phẩm sẽ có khoảng 4 nút điều chỉnh như trên hình minh họa. Nút ở vị trí A có tên là ADJUST và công dụng của nó là để mở/tắt chế độ điều chỉnh. Nút ở vị trí B gọi là LIGHT và được dùng để giảm hoặc lùi số khi chỉnh giờ và còn là nút điều chỉnh đèn khi thiết bị đang không trong chế độ điều chỉnh. Nút vị trí C – MODE được dùng để xem chức năng hoặc chuyển đổi sang nơi cần điều chỉnh. Và cuối cùng là nút ở vị trí D – Forward có chức năng là tăng số khi thiết bị ở trong các chế độ điều chỉnh.

2. Chỉnh giờ trên đồng hồ Casio nữ Baby-G

Tùy theo loại sản phẩm của bạn đang sử dụng là đồng hồ màn hình điện tử hay đồng hồ kim mà sẽ có những cách điều chỉnh giờ khác nhau.

Đối với Casio nữ điện tử, đầu tiên, bạn ấn vào nút C, sau đó ấn và giữ nút A đến khi thấy số chỉ giây của đồng hồ nhấp nháy. Bước tiếp theo, bạn lại quay lại ấn nút C để chọn thông số cần điều chỉnh. Sau đó, chọn và ấn nút B hoặc D tương ứng với việc tăng hoặc giảm các trị số đến khi đạt được giá trị chính xác. Cuối cùng, bạn ấn nút A để tắt chế độ khi đã hoàn thành xong việc điều chỉnh.

Đối với đồng hồ Casio nữ có thêm đồng hồ kim chỉ giờ, các bước thực hiện cũng khá giống với loại đồng hồ điện tử. Tuy nhiên, ở bước đầu tiên, bạn cần giữ nút C đến khi chữ H hiển thị trên màn hình. Khi ấn nút D ở bước thứ 3, kim sẽ chuyển động theo hướng tăng dần. Khi đạt được thời gian mà bạn mong muốn, bạn có thể dừng sự chuyển động này bằng cách nhấn bất cứ nút nào trong 4 nút đã đề cập. Sau đó, bạn ấn nút A để kết thúc quá trình chỉnh kim và ấn nút C để trở lại chế độ giờ hiện hành. 

3. Sử dụng thời gian kép trên đồng hồ Casio nữ Baby-G

Đây là chức năng hiển thị đồng thời thời gian của hai nơi riêng biệt của các mẫu đồng hồ nữ Casio, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh khi đi du lịch, công tác. Muốn khởi động chế độ này, bạn ấn giữ nút C đến khi màn hình hiển thị chữ cái DT – tức Dual Time. Sau đó, bạn ấn nút C để thông số mà bạn muốn thay đổi.

Khi bạn muốn tăng giảm số giờ, phút, bạn có thể dùng tới các nút tắt B và D. Ngoài ra, nút D còn được dùng khi bạn cần tắt hoặc mở chế độ DST. Cuối cùng, nếu bạn muốn tắt chế độ thời gian kép đã thiết lập, hãy nhấn nút A để thực hiện.

4. Cách sử dụng đèn LED trên đồng hồ Casio nữ Baby-G

Tính năng đèn lED của dòng đồng hồ Baby-G

Nút B là nút bạn cần ấn khi muốn vào bật chế độ đèn LED. Đèn sẽ có thời gian chiếu sáng khoảng từ 1.5 đến 3s tùy theo từng dòng sản phẩm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể điều chỉnh thời gian gian chiếu sáng của đèn LED theo nhu cầu của bản thân. Để thực hiện được việc này, ở hai bước đầu tiên và bước cuối cùng sẽ giống như các điều chỉnh giờ trên đồng hồ điện tử. Ở công đoạn thứ 3, bạn ấn và giữ nút C cho đến khi thiết bị vào trạng thái chỉnh thời gian đèn LED với dấu hiệu là chữ LT xuất hiện trên màn hình. Tiếp sau đó, ấn nút D và lựa chọn thời gian chiếu sáng mà bạn mong muốn.

Chỉ cần thực hiên theo các thao tác trên, chắc chắn bạn sẽ hiểu được cách sử dụng đồng hồ Casio nữ Baby-G và ngày càng thành thạo!

Xem thêm:

https://wikinhanh.com/honda-pcx-khuay-dao-thi-truong-xe-ga-ngay-tu-khi-moi-ra-mat/

https://wikinhanh.com/tao-hoa-don-mau-va-thong-bao-phat-hanh-hoa-don-dien-tu/

Comment here