Tin tức

Huấn luyện chó Husky làm sao cho phải cách

Huấn luyện chó Husky làm sao cho phải cách – câu hỏi thường thấy của người nuôi. Husky đang là một trong những vật nuôi được ưa chuộng nhất ở Việt Nam vào thời điểm hiện tại. Đây vốn là dòng chó tương đối thông minh, nhưng làm sao để huấn luyện được một chú chó Husky ngoan ngoãn và biết nghe lời lại là câu hỏi mà không phải ai cũng có lời giải (tham khảo giá chó Husky thuần chủng).

Husky có nguồn gốc tổ tiên thuộc giống sói, thế nên bản năng của chúng là rất mạnh và hoang dã, vì vậy, để huấn luyện mọt chú chó Husky là điều không hề đơn giản. Chưa kể, Husky là loài tương đối trung thành, vậy nên tốt nhất bạn nên nuôi và huấn luyện một chú chó Husky ngay từ khi chúng còn bé, khoảng 3 tháng tuổi là quãng thời gian thích hợp nhất.

Cách huấn luyện cho chó Husky đi vệ sinh

Điều đầu tiên và cũng tương đối quan trọng, bạn phải dạy các chú chó Husky của mình biết cách đi vệ sinh đúng chỗ. Tốt nhất là sau mỗi bữa ăn, bạn có thể dành thời gian để đưa chúng đi dạo. Nếu sống ở các căn chung cư, tốt nhất bạn nên làm cho chúng một khay vệ sinh riêng để ở góc kín đáo, gần nhà vệ sinh. Tuy nhiên lưu ý rằng, mỗi khi chó Husky đi vệ sinh xong, bạn nên thay giấy báo lót, nhưng vẫn để lại một mẩu để lần sau chúng có thể dựa vào mùi mà nhận biết khay vệ sinh.

Hãy mắng để chúng biết sai mỗi khi mắc lỗi

Nên nhớ rằng, huấn luyện chó Husky rất cần sự kiên nhẫn. Nếu chúng có đi bậy trong nhà, hãy mắng và đưa chúng ra ngoài sau đó. Nhiều người vẫn có thói quen dí mũi chúng vào đống mà chúng vừa bậy ra, nhưng điều ấy là không nên và cũng không mang nhiều tác dụng. Thay vào đó, hãy dí mũi chúng vào đúng chỗ mà chúng nên đi vệ sinh, sau đó quát, mắng to, hoặc có thể đánh nhẹ chúng để thể hiện thái độ. Bạn nên có những hành động cụ thể để khiến cho các chú chó Husky biết rằng chúng đã mắc lỗi và đang bị chủ nhân mắng mỏ. Tuy nhiên, để tập cho các chú chó đi vệ sinh đúng chỗ là điều cần rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn của chủ nhân.

Để huấn luyện các chú chó Husky cần sự kiên nhẫn của chủ nhân

Tốt nhất, bạn nên tranh thủ dẫn các chú chó Husky ra ngoài đi dạo. Những thời điểm hợp lý nhất là sau khi chúng ăn xong, hoặc sáng sớm và tối trước khi đi ngủ. Nếu để ý, bạn sẽ thấy khi các chú chó Husky có dấu hiệu đi vòng vòng và hít hà quanh nhà, đó là dấu hiệu cho thấy chúng sắp đi vệ sinh đấy. Và hãy lưu ý mà dẫn chúng ra ngoài càng sớm nhé.

Huấn luyện các động tác đơn giản cho chó cảnh Husky

Husky là loài chó tương đối thông minh, thế nên một khi chúng đã coi bạn là chủ nhân và trung thành, biết nghe theo một vài lệnh đơn giản thì việc huấn luyện một số động tác cơ bản như bò, ngồi nằm, hay thậm chí là đừng bằng hai chân không phải là những việc bất khả thi.

Husky là loài chó tương đối thông minh

Đầu tiên, nếu muốn dạy cho chúng cách ngồi, bạn hãy cầm thức ăn cho chúng, có thể là một miếng thịt. Trước hết, hãy dắt chó đi dạo, ra một bãi cỏ hoặc đất trống. Sau đó giơ miếng thịt lên trên cao, rồi từ từ hạ dần xuống. Theo bản năng, chúng sẽ cố nhoài lên để lấy miếng thịt, tiếp đó từ từ hạ tư thế tới khi ngồi xuống thì bạn sẽ khen giỏi, xoa đầu và thưởng cho chúng miếng thịt. Nên nhớ rằng, trong quá trình huấn luyện, hãy để ý hô các khẩu hiệu như Ngồi để các chú chó Husky có thể ghi nhớ. Sau này, mỗi khi bạn nói Ngồi, chúng sẽ ngay lập tức ngồi xuống và vẫy đuôi chờ phần thưởng đấy.

Dạy Husky biết các động tác đơn giản không quá khó

Tương tự như vậy là nằm, có điều lần này bạn cần phải nắm giữ đai cổ của chúng. Để miếng thịt sát đất, đồng thời quỳ xuống và giữ khoảng cách với chúng vừa phải. Sau đó hô Nằm. Tới khi nào chúng biết cách nằm ra để ngửi và hướng tới miếng thịt thì lại tiếp tục khen và vỗ về chúng. Sau đó, hãy kết hợp các khẩu lệnh nằm và ngồi cùng một lúc để các chú chó Husky có thể thực hiện nhuần nhuyễn các thao tác này.

Sau khi đã biết cách nằm, bạn nên đặt miếng thịt ra xa hơn rồi tiếp tục huấn luyện các chú chó Husky cách bò lại. Sau một thời gian quen với khẩu lệnh và nhận được những lời khen, chó Husky sẽ dần dần thích ứng với các mệnh lệnh và ngoan ngoãn làm theo lời bạn.

Nếu có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc hay muốn được chỉ dẫn chi tiết hơn về cách huấn luyện Husky sao cho đúng, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với AZ Dog Shop để nhận được những tư vấn chi tiết và tận tâm nhất từ đội ngũ nhân viên vô cùng nhiệt tình ở đây. Không chỉ đơn thuần là những khẩu lệnh cơ bản, Husky là loài chó tương đối thông minh, và chúng còn có thể thực hiện nhiều mệnh lệnh phức tạp hơn nếu được huấn luyện đúng cách. Thế nên hãy liên hệ với AZ Dog Shop sớm nhất có thể để hoàn thiện chú chó Husky của mình nhé.

Bài viết liên quan:

Chó Husky giá bao nhiêu phụ thuộc vào các yếu tố nào

Dịch vụ phối giống chó Husky chuyên nghiệp

Comment here