Học Cao đẳng Dược ra trường đừng đánh mất đi sự cao quý của nghề

Dù là Dược sĩ Cao đẳng Dược hay Đại học thì vẫn phải coi trọng Y đức. Đừng vì những cái lợi trước mắt mà đánh mất đi sự cao quý của nghề thầy thuốc

Hằng năm trong bệnh viện có biết bao nhiêu là bệnh nhân họ phải chen chúc nhau để được điều trị tốt hơn nhân viên y tế chu đáo hơn, nhưng cuộc sống không bao giờ được như ý mình muốn ai cũng muốn cuộc sống mình được ấm no sung túc không bệnh thật cũng vì thế nhiều nhân viên y tế họ cần vật chất để nuôi sống bản thân và gia đình đánh mất đi sự cao quý của bản thân và nghề thầy thuốc.

Cũng vì vậy nên mới diễn ra các hiện tượng bệnh nhân này được chăm sóc đặc biệt hơn hoặc là không được quan tâm, ai cũng muốn được mau khỏi bệnh nên họ tìm mọi cách để được những điều đó họ được gọi là bệnh nhân “biết điều”. Vì thế thói quen được nhận và là người có quyền nên những nhân viên y tế càng lộng hành ăn xén bớt đi một số ít của những người bệnh nhân.

Học Cao đẳng Dược ra trường đừng đánh mất đi sự cao quý của nghề

Học Cao đẳng Dược ra trường đừng đánh mất đi sự cao quý của nghề

Ví dụ như dược sĩ lấy bớt đi một nửa số thuốc mà bệnh nhân được kê đơn nhưng những thực trạng trên chúng ta không thể phủ nhận được là những lợi ích về ngành y dược đem lại cho chúng ta chỉ có y tế mới đem lại sức khỏe cho chúng ta để có thể làm việc và học tập tốt hơn. Nó là một ngành nghề không chỉ lao động bằng trí óc mà cả về lao động chân tay.

Từ xưa đến nay biết bao nhiêu vị thầy thuốc nổi tiếng như danh y y học cổ truyền Hải Thượng Lã Ông, đã để lại cho chúng ta nguồn tri thức khổng lồ để học tập và phát triển những kiến thức đó phục vụ cho đời sống côn người hiện nay. Trong quá trình xây dưng đó họ đã để lại cho chúng ta biết được yếu tố cơ bản của người làm nghề thầy thuốc đó chính là y đức. Và tôi là một sinh viên trong ngành tôi cảm nhận được rằng niềm vui và sự tự hào cũng những người làm ngành y.

Đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Họ có thể cứu người và chưa bệnh cho những bệnh nhân đang cần đến sự giúp đỡ từ những nhân viên y tế. Không chỉ là giúp đỡ được người bệnh mà chúng ta có thể học hỏi được thêm nhiều kiến thức mới, tạo cho chúng ta một nghề nghiệp ổn định vì phục vụ cho vấn đề về sức khỏe là sự ưu tiên hàng đầu vì sức khỏe là thứ quan trọng nhất. Một trong những ngành nghề luôn được mọi người coi trọng.

 Khi học được khi được học tập trong môi trường mới đặc biệt là trong ngôi Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn là một ngôi trường hoàn toàn mới mà tôi được tiếp cận là một ngôi trường mới nên nói để lại cho tôi nhiều cảm xúc và cảm nhận mới được gặp thầy cô mới bạn bè mới tôi được mở mang kiến thức và tầm hiểu biết của mình hơn.

Địa chỉ tuyển sinh Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Địa chỉ tuyển sinh Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Cảm xúc lần đầu tiên xa nhà xa bố mẹ đến một thành phố khác làm tôi cảm thấy nhớ nhà và buồn nhưng khi vào trường tôi cảm nhận được sự hòa đồng thân thiện của các bạn trong lớp và các thầy cô trong trường ân cần chỉ bảo và dạy dỗ. Những lúc khó hiểu tôi có thể hỏi lại thầy cô nhiều lúc còn được nghe những câu chuyện mà thầy cô kể về bản thân mình.

Từ lúc tôi bước chân vào ngôi trường ấy đến bây giờ đã gần hết một năm rồi. Chừng ấy thời gian cũng đã đủ để tôi thêm yêu mến ngôi trường hơn nơi đã dạy tôi những kiến thức về ngành nghề mà tôi đang theo học và là nghề nghiệp theo tôi hết cuộc đời tôi.

Cảm ơn ba mẹ đã luôn ủng hộ tôi trên con đường mà tôi đã lựa chọn và cảm ơn ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã tạo cho tôi được lao động và học tập là môi trường để cho tôi được niềm mơ ước trở thành một nhân viên y dược. Tôi hứa sẽ học tập tốt để có thể trở thành một nhân viên y dược giàu y đức và cống hiến hết sức lực của mình để phục vụ sức khỏe cho nhân dân và trở thành người có ích cho xã hội trở thành một niềm tự hào cho bố mẹ và là một sinh viên ưu tú của môi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

 

>> Xem thêm

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG BỊ CHUỘT RÚT KHI MANG THAI

HƯỚNG DẪN CÁCH XÔNG MẶT BẰNG SẢ GIÚP TRỊ MỤN NHANH CHÓNG