Blog

Đừng bỏ qua 5 tiêu chí chọn trung tâm sửa máy tính gần đây uy tín

Tiêu chí chọn trung tâm sửa máy tính gần đây là gì? Nếu muốn chọn được địa chỉ uy tín đừng bỏ qua những thông tin quan trọng ngay sau đây.

Trước rất nhiều địa chỉ nhận sửa chữa máy tính trên thị trường, tâm lý đắn đo là không thể tránh khỏi. Các trung tâm sửa máy tính gần đây uy tín nếu đạt được những tiêu chí nào? Bài viết sau sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn vấn đề này. Có được cái nhìn toàn diện để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Tìm hiểu đánh giá của khách hàng

Trước khi đưa máy tính đi sửa, để không mất thời gian hãy lên tìm hiểu trên Internet. Gõ các từ khóa như: “Địa chỉ sửa máy tính uy tín” hay “Nên sửa laptop ở đâu uy tín”,… bạn sẽ thấy có rất nhiều kết quả hiện ra.

Hãy xem các bài đánh giá tổng hợp để cân nhắc đưa ra lựa chọn. Chắc chắn sẽ có rất nhiều kết quả được hiển thị, sẽ có khá nhiều địa chỉ, cơ sở xung quanh bạn, nên ưu tiên chọn top đầu tiên. Bên cạnh đó nên tham khảo ý kiến từ một số bạn bè hay người thân để có thêm chút thông tin trước khi mang máy tính đi sửa.

Xem thông tin về sửa chữa, bảo hành và dịch vụ khách hàng

Sau khi tìm được một trung tâm sửa máy tính gần đây trên mạng hãy tìm hiểu qua về các cam kết của trung tâm về giá sửa chữa, chế độ bảo hành, đổi trả,… Các điều khoản khi sửa chữa và cách khắc phục ra sao, chế độ hỗ trợ khách hàng khi hết bảo hành thế nào,…

Từ một số thông tin tìm được, bạn hãy lựa chọn nơi ưng ý nhất, phù hợp với nhu cầu bản thân để gửi gắm chiếc máy tính của mình. Đó là những vấn đề quan trọng mà mỗi khách hàng cần tìm hiểu kỹ.

Các trang thiết bị kỹ thuật tại đó như thế nào?

Sau khi tới trung tâm, việc đầu tiên bạn cần làm là quan sát xem tại đây có những dụng cụ để sửa chữa phần cứng đầy đủ không? Điểm khác nhau giữa bàn làm việc cũng nói lên trung tâm sửa chữa đó có chuyên về sửa chữa không.

Nhờ tư vấn hay hỏi han về bệnh tình của chiếc máy tính để xem độ hư hỏng của máy ra sao. Ngoài ra bạn cũng biết thêm được nhân viên ở đây có kinh nghiệm chuyên môn như thế nào?

Cách bảo đảm sự an toàn nếu máy tính để lại sửa chữa

Khi máy tính bị hỏng nặng, cần nhiều thời gian sửa chữa và khắc phục, bạn cần để máy lại trung tâm để kiểm tra, sửa chữa. Bạn cần lưu ý một số điểm sau đây khi để máy lại trung tâm:

  • Ký tên lên các linh kiện trong máy, đối với các linh kiện nhỏ thì có thể chụp lại ảnh linh kiện, số serial của linh kiện.
  • Cần có giấy ghi nhận rõ ràng, trên giấy phải có đủ thông tin về thông số máy, tình trạng của máy hiện tại, số linh kiện là bao nhiêu và liệt kê chi tiết để tránh tình trạng đánh tráo, đổi đồ.

Xem xét giá cả, nguồn gốc, chất lượng của linh phụ kiện thay thế

Các trung tâm sửa chữa cần trung thực về nguồn gốc của các linh kiện thay thế cho laptop như bàn phím, chuột, RAM, pin laptop hoặc sạc,… Giá các linh kiện phải phù hợp với chất lượng. Giá bao nhiêu thông thường có bảng giá chi tiết để khách hàng có thể so sánh được.

Đó là những tiêu chí cần biết khi chọn trung tâm sửa máy tính gần đây. Hãy bỏ túi để sử dụng khi cần thiết.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Biệt thự là gì? Các loại biệt thự phổ biến nhất hiện nay

>>> Các app chỉnh ảnh nền trắng cực hay trên điện thoại thông minh

Comment here