Du lịchTin tức

Du lịch Cần Thơ không thể bỏ qua những địa điểm sau

Cần Thơ là mảnh đất trù phú một thời thuộc Tây đô xưa nay là một thành phố lớn ở khu vực Miền Tây với nhiều nét đẹp đặc biệt làm níu chân mọi du khách. Du lịch Cần Thơ sẽ giúp du khách trải nghiệm cuộc sống miền Tây sông nước nơi đây. Lênh đênh chợ nổi ăn hàng ngắm bình minh, rồi đi dạo nhà vườn trái cây sai trĩu quả… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những nét đẹp của Cần Thơ.

1. Du lịch Cần Thơ nhớ ghé Bến Ninh Kiều

Ninh Kiều nằm ngay giữa hữu ngạn của sông Hậu Giang. Nó nằm trên ngã ba giao nhau của Sông Hậu và sông Cần Thơ nên sở hữu một vẻ đẹp nên thơ làm say đắm lòng người.

Du khách khi tới bến Ninh Kiều sẽ được ngắm nhìn sự nhộn nhịp của thuyền bè qua lại ngược xuôi trên sông. Trên những chiếc thuyền thô sơ là các loại trái cây, hải sản cùng những sản vật đặc trưng của vùng đồng bằng Sông Cửu Long. Với người Cần Thơ thì Ninh Kiều là niềm tự hào đặc biệt.

Bạn và du khách sẽ có những giây phút thư giãn thoải mái khi được ngồi ngắm cảnh trên những nhà hàng nổi ở bến Ninh Kiều.

Con sông Hậu Giang hiền hòa sẽ được thu gọn trong tầm mắt của du khách khi tới nơi đây vì vậy nó là một trong những điểm đến lý tưởng mà du khách nên lựa chọn khi đi du lịch Cần Thơ .

2. Chợ Nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng

Bạn và du khách sẽ mất 30 phút để ngồi Cano từ Bến Ninh Kiều để tới được chợ nổi Cái Răng. Đây là một trong những nơi mà du khách nên lựa chọn khi tới Cần Thơ. Du khách và bạn sẽ được cảm nhận những nét đẹp văn hóa đặc trưng của vùng sông nước khi tới nơi đây. Chợ Nổi là nét đẹp văn hóa không thể thiếu của người miền Tây.

3. Vườn Trái cây Miệt Vườn Cần Thơ

  Vườn trái cây xum xuê quanh năm

Ngồi thuyền xuôi treo dòng sông thì hai bên sẽ là những vườn trái cây tươi ngon nhìn vô cùng thích mắt. Du lịch Cần Thơ nên đi đâu sẽ không còn là vấn đề khi bạn biết tới những vườn trái cây ở nơi đây.

Bạn chỉ cần đi theo quốc lộ 1A theo hướng Sóc Trăng từ thành phố Cần Thơ rồi qua cầu Đầu Sáu để tới được cầu Cái Răng.

Tiếp theo, bạn chỉ cần đi khoảng 6km nữa là sẽ tới được vườn du lịch Mỹ Khánh. Khu vườn rộng tới 2,2ha và hiện có hơn 30 loại trái cây khác nhau.

Cùng với đó là nhiều loại hoa thơm cùng các loại động vật giúp du khách có một chuyến du lịch đặc biệt.

4. vườn cò Bằng Lăng

Du lịch Cần Thơ nếu không biết lựa chọn địa điểm nào để đi thì Vườn Cò Bằng Lăng là một lựa chọn vô cùng hợp lý.

Nằm ở ấp Thới Bình, xã Thới Thuận, huyện Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ sẽ mang tới cho du khách một trải nghiệm vô cùng đặc biệt.

5. Bảo tàng Cần Thơ

Bảo tàng Cần Thơ có quy mô rộng với diện tích lên  tới gần 3000 m2 và nằm ở số 1 Đại Lộ Hòa Nình, phường Tân An, quận Ninh Kiều. Bạn và du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều hiện vật đặc biệt khi tới địa điểm này.

Những hiện vật này đã trải qua rất nhiều thăng trầm của dân tộc được gìn giữ để lưu nhớ. Bảo tàng được thành lập vào năm 1976 đã qua nhiều năm và chính thức mang tên Bảo Tàng Cần Thơ vào năm 1992. Du lịch Cần Thơ bạn cũng chớ bỏ qua địa điểm tham quan này.

6. Chợ Tây Đô

Bạn và du khách chỉ cần di chuyển 1km về phái Tây của Sông Hậu là đã tới được chợ đêm Tây Đô. Đây là một trong những trung tâm thương mại lớn ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long mà du khách nên tới.

Tới đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều mặt hàng mang nét đặc trưng của miền sông nước: trái cây, rau tươi, … Với sự bày trí vô cùng khoa học trong chợ đã khiến cho nơi đây có vẻ đẹp đặc biệt. Du lịch Cần Thơ nên đi đâu thì bạn có thể bỏ túi ngay địa điểm này.

Biết tới những địa điểm đẹp trên thì bạn và du khách sẽ có được những trải nghiệm thú vị khi đi du lịch Cần Thơ. Bạn sẽ khám phá được hết nét đẹp của người miền Tây Nam Bộ khi tới các địa điểm này của Cần Thơ.

Comment here