Tin tức

Lưu ý dấu hiệu đau ruột thừa nếu không muốn mất mạng

Bệnh đau ruột thừa là một căn bệnh diễn biến nhanh và có khả năng cướp đi sinh mạng của người bệnh khi không được cấp cứu sớm. Vậy nên các dấu hiệu đau ruột thừa nhất định bạn phải lưu ý để có thể nhận biết sớm nhất. Đây là một cách để bạn tự bảo vệ chính mình và những người xung quanh.

Hãy luôn nhớ bạn không bao giờ được xem thường căn bệnh này, nên bạn chú ý đến những dấu hiệu bệnh đau ruột thừa dưới đây tránh “hối không kịp”:

1. Đau ruột thừa là gì, mức độ nguy hiểm ra sao?

Đúng như tên gọi của nó, đau ruột thừa là hiện tượng viêm, tấy dẫn đến cảm giác đau của 1 đoạn mỏng của ruột già dư ra. Chính thời điểm bạn đau nhất là lúc đã viêm, tắc hoặc vỡ ruột thừa nếu không kịp cắt bỏ, gây nên hiện tượng dữ dội cần cấp cứu ngay lập tức.

Bệnh tiến triển nhanh và bất ngờ nếu không kịp nhập viện cắt bỏ, gây bít tắc đường ruột, đau đớn, nhanh chóng lây lan đến các vùng thuộc hệ tiêu hóa và nguy hại đến tính mạng.

2. Dấu hiệu đau ruột thừa

Đau bụng dữ dội

Những cơn đau dữ dội vùng bụng luôn là điều bất ổn trong cơ thể, nếu thấy chúng điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến đau ruột thừa.

Đau dữ dội vùng bụng dưới bên trái bạn cần nghĩ ngay đến đau ruột thừa

Bởi áp lực co bóp tăng lên gây ra tình trạng co thắt, đau nhất là phần bụng dưới bên phải. Một số ít có thể thấy xuất hiện đau nơi gần rốn, dưới lưng. Đặc biệt nhất bạn cần lưu tâm dấu hiệu của đau ruột thừa khi bạn càng vận động mạnh liên quan vùng bụng càng đau dữ dội.

Buồn nôn và nôn

Sau cơn đau bụng kèm tình trạng buồn nôn hoặc nôn nhiều đó cũng là dấu hiệu đau ruột thừa dễ nhận biết. Bạn không nên chủ quan cho rằng mình ngộ độc hay khó tiêu hóa, cần thăm khám ngay để xác định tình hình.

Táo bón hay tiêu chảy

Miệng nôn trôn tháo tuy giống hình thức bị ngộ độc thức ăn, rối loạn nhiễm khuẩn đường ruột nhưng đừng vì thế mà kết luận. Bởi rất có thể chúng là dấu hiệu của bệnh đau ruột thừa sắp tới gần.

Triệu chứng này chính xác đến 905 khi có kèm thêm trướng vùng bụng. Vì áp lực mô và khí trong lòng ruột dồn nén xuống thành hơi gây nên cảm giác này.

Sốt, chán ăn

Tuy không thành cơn sốt mê man, bất tỉnh gây nguy hiểm nhưng sốt nhẹ kèm run lẩy bẩy cũng là dấu hiệu đau ruột thừa báo trước. Nếu kèm theo chán ăn thì tốt nhất bạn nên đi khám ngay.

Nhưng tình trạng này cần được được đánh giá cùng sự hiện diện của các triệu chứng khác để đưa ra chẩn đoán một cách chính xác nhất việc phát hiện bệnh quá muộn gây nguy hiểm đến tính mạng.

Bệnh đau ruột thừa thực tế không phải là bệnh nguy hiểm nếu được phát hiện sớm. Vậy nên những dấu hiệu đau ruột thừa trên nhất định bạn cần ghi nhớ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng.

Thông tin trong bài viết về nhận biết dấu hiệu đau ruột thừa chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi vì hậu quả không nhỏ nếu đau ruột thừa gây ra cho người bệnh nên tốt nhất bạn nên đến bác sĩ để được tư vấn.

Comment here