Blog

Gợi ý cách xử lý khóa từ xe máy bị hỏng

Khóa từ xe máy hoạt động như thế nào? Sử dụng khóa từ xe máy như thế nào để hạn chế hư hỏng tốt nhất? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này.

1. Nguyên lý hoạt động của khóa từ xe máy

Rất nhiều người khi vừa mới tiếp xúc loại hình khóa xe máy mới này đều có chung một thắc mắc rằng đánh chìa khóa xe máy bao nhiêu tiền? Công dụng nó mang lại có tương xứng với số tiền phải bỏ ra hay không?

Vì được quản lý bằng các đoạn mã hóa cài đặt trước nước hệ thống khóa từ xe máy có tính bảo mật rất cao, người dùng phải nhập đúng đoạn mã code trên chiếc chìa khóa thì xe mới đi vào hoạt động

Đồng ý là loại hình khóa từ này có mức giá cao nhất trong các loại khóa xe máy nhưng hiệu quả nó mang lại thì không thể chê vào đâu được. Vì được quản lý bằng các đoạn mã hóa cài đặt trước nước hệ thống khóa từ xe máy có tính bảo mật rất cao. Người dùng phải nhập đúng đoạn mã code trên chiếc chìa khóa thì xe mới đi vào hoạt động, kích nguồn điện và khởi động được động cơ.

Về nguyên lý hoạt động của khóa từ khá đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Chiếc chìa khóa từ được tích hợp một vi mạch có chứa đoạn mã code. Thông qua từ trường, ổ khóa sẽ tiếp năng lượng cho đoạn vi mạch, rồi mới so sánh đoạn mã trong ổ khóa với chiếc chìa khóa. Nếu đoạn mã code trùng khớp với nhau thì xe sẽ đi vào hoạt động bình thường.

2. Vì sao ổ khóa từ xe máy bị kẹt?

Nhiều yếu tố dẫn đến việc ổ khóa xe máy bị kẹt, có thể kể đến một số nguyên nhân chủ yếu sau:

Ổ khóa xe máy bị kẹt có thể do thói quen treo nhiều chìa khóa hay các món đồ trang trí nặng khiến cho ổ khóa bị ảnh hưởng. 

Một số nguyên nhân khác như ngã xe bị các vật khác đụng phải, do thao tác mở hay đóng khóa không đúng chuản dẫn tới lỗi ổ khóa, do khóa xe máy được sao chép không đúng chuẩn,…

Hoăc do khí hậu nhiệt mưa nắng thất thường ở nước ta tạo cho môi trường oxy diễn ra nhanh hơn, ổ khóa bị han gỉ ngay từ bên trong nên khi bạn mở hay khóa cổ xe gặp khó khăn.

Một số nguyên nhân khác như ngã xe bị các vật khác đụng phải, do thao tác mở hay đóng khóa không đúng chuản dẫn tới lỗi ổ khóa, do khóa xe máy được sao chép không đúng chuẩn,…

3. Cách xử lý ổ khóa từ xe máy bị hỏng

Muốn tìm cách xử lý hiệu quả thì bạn phải biết được nguyên chính xác khiến ổ khóa bị kẹt. Ví dụ, nếu bạn phát hiện ổ khóa xe máy của bạn bị han gỉ thì bạn có thể sử dụng nhớt để tra vào ổ khóa. Rồi dùng chìa khóa xe máy cắm vào cắm ra nhiều lần để dầu nhớt có thể vào bên trong ổ khóa, giúp ổ khóa được hoạt động trơn tru hơn.

Nếu bạn phát hiện ổ khóa xe máy của bạn bị han gỉ thì bạn có thể sử dụng nhớt để tra vào ổ khóa

Nếu thực hiện cách trên mà vẫn không tiến triển thì khả năng ổ khóa xe máy của bạn đã bị hư hỏng nặng. Đem đến cơ sở sửa chữa xe máy để được hỗ trợ là việc làm tốt nhất mà bạn có thể thực hiện.

4. Một số lưu ý khi sử dụng để tránh cổ khóa từ xe máy bị hư hỏng

Để tránh sự cố ổ khóa xe máy bị hư, trong quá trình sử dụng bạn cần chú ý: Không treo quá nhiều chìa khóa lên ổ khóa xe máy. Khi rứa xe máy bạn nên đậy nắp từ để nước rửa xe không chui vào trong ổ khóa gây gỉ sét. Khóa cổ xe cẩn thận khi không sử dụng. Khóa cổ xe, đồng thời khóa cả nắp từ chống trộm khi dừng hoặc đỗ xe bất cứ nơi đâu.

Bạn có thể tham khảo thêm một số dịch vụ sửa khóa tại website https://thokhoaducquang.com hoặc liên hệ 0941.784.111 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

>> Xem thêm

BẬT MÍ NHỮNG MÓN QUÁ Ý NGHĨA CHO SẾP NAM VÀO DỊP SINH NHẬT

HƯỚNG DẪN CÁCH XÔNG MẶT BẰNG SẢ GIÚP TRỊ MỤN NHANH CHÓNG

Comment here