Tin tức

Chó Husky giá bao nhiêu phụ thuộc vào các yếu tố nào

Chó Husky giá bao nhiêu phụ thuộc vào các yếu tố nào? Chó Husky đang dần trở thành xu hướng lựa chọn thú cưng phổ biến của giới trẻ hiện nay. Thế nhưng, không phải bất cứ ai cũng biết, làm sao để định giá, cũng như những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến giá cả của một chú chó Husky.

Các yếu tố thường được sử dụng để định giá một chú chó Husky

Nguồn gốc

Thông thường, đối với những chú chó Husky không có giấy tờ đầy đủ, và có xuất xứ từ Việt Nam, giá của chúng tương đối mềm và cũng là đối tượng được nhiều người mua hướng tới nhất. Đối với những chú chó có màu cơ bản như đen trắng hoặc xám trắng, mức giá luôn dao động từ 7 tới 8 triệu. Với một số màu hiếm hơn như nâu đỏ thì giá thành có thể lên tới 10 triệu

Giá chó Husky thuần chủng thường đắt hơn so với các dòng chó Husky lai

Đối với những chú chó Husky có nguồn gen và gia phả tốt, giấy tờ xuất xứ đầy đủ thường được các chủ shop hoặc những người chơi chó ở Hà Nội rao bán với mức giá từ 12 tới 14 triệu đồng một con.

Hoặc thậm chí, nếu bạn có nhu cầu cao hơn, hãy tìm đến với những chú Husky có nguồn gốc từ Thái Lan. Giá thành của chúng tuy cao hơn một chút, dao động từ 10 – 15 triệu, thế nhưng thế hệ F2 của dòng chó Husky này cũng sẽ rất có giá. Ngoài ra, nếu đầu tư và muốn đảm bảo nguồn gốc thuần chủng 100% của chó Husky, bạn có thể nhập loài chó này về từ các nước châu Âu, Canada hoặc Nga. Giá thành của một chú chó Husky có thể lên tới hơn 20 triệu đồng, chưa bao gồm cả chi phí vận chuyển có phần đắt đỏ nhưng lại đảm bảo được chất lượng tuyệt đối. Tuy nhiên, quãng đường xa có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng, cũng như không dễ để bạn có thể tìm được nguồn nhập. Thường thì các loại chó Husky này được nhập về chủ yếu để phối giống, hoặc làm đa dạng nguồn gen chứ ít khi được người chơi chó nhập về để nuôi. Thậm chí một chú chó F1, có bố nguồn từ châu Âu hoặc Nga cũng sẽ được giá hơn.

Tham khảo : Mua chó Husky tại shop chó cảnh Azpet

Độ thuần chủng

Các giống Husky thuần chủng, có nguồn gốc rõ ràng, có bằng chứng chứng minh bố mẹ giao phối và nuôi con luôn có giá đắt hơn rất nhiều so với các loài Husky lai. Thông thường, các loài chó Husky nhập từ Việt Nam và Trung Quốc thì còn cần phải kiểm chứng, nhưng khi bạn lựa chọn nhập chó từ Nga hay các nước châu Âu, thậm chí là Thái Lan thì độ thuần chủng của chó Husky thường được tương đối bảo đảm. Nên nhớ rằng, giống Husky thuần chủng thường có giá cao gấp 3 lần so với các giống lai, dù có là lai với các dòng chó cao cấp khác.

Màu lông

Husky màu nâu đỏ cũng có giá cao hơn so với các màu lông khác

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng dùng để định giá các chú chó Husky, nhất là tại Việt Nam. Đắt nhất hiện nay thường là các dòng chó Husky có màu nâu đỏ và trắng. Sau đó lần lượt là các dòng đen trắng và trắng xám. Ngoài ra, có thể có một số chú chó đặc biệt có màu hiếm, tuy nhiên rất khó để sở hữu những chú chó này, và giá của chúng cũng thường tương đối cao so với mặt bằng chung.

Màu mắt

Những chú chó Husky mắt xanh dương đang rất được ưa chuộng

Chắc chắn rồi, điểm thu hút nhất trên khuôn mặt của chú chó Husky cũng thường là một trong những tiêu chí để định giá của chúng. Một chú chó Husky thuần chủng, với màu mắt xanh da trời đang là xu hướng được ưa chuộng phổ biến tại Việt Nam, và thường có giá cao hơn so với các chú chó Husky khác. Dù khá hiếm gặp, thế nhưng các chú Husky có hai màu mắt khác nhau còn được định giá cao hơn nữa. Đặc biệt là đối với các cá thể có hai màu trong một mắt, giá của loài này thậm chí còn được định giá một cách vượt trội hơn, đơn giản vì chúng cực kỳ hiếm và khó gặp, nhất là ở Việt nam.

Giới tính

Chó Husky cái thường có giá hơn chó Husky đực, điều này cũng dễ hiểu, khi mà chủ nhân của chúng sẽ chủ động hơn trong việc lựa chọn và phối giống, đặc biệt là với những người kinh doanh dòng chó này.

Đến với AZ Dog Shop để nhận ngay những tư vấn tốt nhất về chó Husky

Nếu vẫn còn những thắc mắc và câu hỏi về cách định giá mua một chú chó Husky, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với AZ Dog Shop để được hướng dẫn một cách tận tâm và chi tiết nhất. Thậm chí, tại đây, với những nhân viên cực kỳ yêu động vật và nhiệt tình, mọi vấn đề liên quan tới khách hàng về loài Husky cũng sẽ được giải đáp một cách kỹ lưỡng. Nếu bạn đang có ý định tìm mua một chú chó Husky làm vật nuôi, hãy tìm đến với AZ Dog Shop. Tùy theo nhu cầu cũng như mức tiền mà bạn hiện có, AZ Dog Shop sẽ đưa ra những tư vấn cũng như các loài và giống chó Husky phù hợp nhất với mong muốn cũng như làm thỏa mãn được nguyện vọng của bạn. Thế nên đừng chần chừ nữa, nếu đang có nhu cầu sở hữu một chú chó Husky, hãy liên hệ ngay với AZ Dog Shop để nhận được những mức giá hợp lý nhất nhé.

Bài viết mới:

Comment here