Du lịchTin tức

Chia sẻ với mẹ một số kinh nghiệm cho bé 1 tuổi đi du lịch

Kinh nghiệm cho bé 1 tuổi đi du lịch luôn được nhiều bậc phụ huynh cẩn thận tìm hiểu nhằm tạo cho bé của mình một chuyến du lịch thật vui vẻ, trong lành và an toàn. Hãy xem ngay những kinh nghiệm dưới đây để có một chuyến đi chơi xa ý nghĩa với bé cưng nhà mình nhé.

1. Chọn địa điểm thích hợp

Đối với các bé 1 tuổi hoặc trên 1 tuổi 1 chút, phụ huynh chỉ nên lựa chọn những điểm du lịch gần và đi trong thời gian ngắn từ 2 đến 3 ngày bởi sức khoẻ và thể trạng của bé không thể đáp ứng các chuyến đi xa dài ngày.

Hãy để bé cảm thấy thoải mái nhất trong chuyến đi của mình

Ngoài ra, chuyến du lịch nên thực hiện ở những nơi có địa hình bằng phẳng, nhiều khu vui chơi, tránh có các hoạt động mạo hiểm như leo núi hay đi qua hang động.

2. Lựa chọn nơi ở cũng là một kinh nghiệm cho bé một tuổi đi du lịch

Cần chọn những khách sạn hoặc homestay có giá mềm, chỗ ở thoải mái, đầy đủ tiện nghi để bé đi chơi cũng có cảm giác như ở nhà, tránh gây cho bé sự khó chịu, bất mãn và mệt mỏi. Chỉ có vậy bé mới tươi cười suốt chuyến đi.

3. Nên lựa chọn phương tiện khi đi du lịch với bé

Một kinh nghiệm cho bé 1 tuổi đi du lịch dành cho bạn nữa là hãy lựa chọn phương tiện khi đi cùng bé. Phương tiện phải an toàn tuyệt đối, nên chọn máy bay hoặc tàu hoả. Đặc biệt hơn, khi đi, nên chọn các hàng ghế đầu nhằm tránh trường hợp bé say tàu (hoặc say máy bay), ói mửa.

4. Chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết

Cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết khi cho bé đi du lịch

Không chỉ khi đi du lịch với bé mà dù ở bất kỳ chuyến đi xa nhà nào, bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết như quần áo, kem chống nắng, kem chống muỗi, kính, nón… Khi đi với bé, đừng quên chuẩn bị thêm một số vật dụng như:

  • Cao dán hạ sốt, thuốc tiêu chảy và băng – gạc cá nhân.
  • Sữa, thức ăn dặm và tã.
  • Đồ chơi của bé.

Nên sắp xếp hành lý của bé ở một vali riêng giúp bạn dễ dàng quản lý, kiểm soát hơn, tránh để bé bị thiếu thốn tiện nghi trong chuyến đi.

5. Luôn phải cẩn thận và để ý đến bé trong suốt chuyến đi

Đây cũng là kinh nghiệm quan trọng mà các bậc cha mẹ cần lưu ý. Đừng bao giờ rời mắt khỏi bé. Bởi hiện nay rất nhiều vụ bắt cóc trẻ em trên khắp mọi nơi.

Do đó, cẩn thận chú ý an toàn của bé. Đừng để niềm vui nhất thời khiến bạn phải hối hận. Bạn có thể trang bị cho bé một chiếc vòng GPS là một món đồ trang sức đẹp vừa có thể theo dõi bé nếu gặp phải bất kỳ những bất trắc nào có thể xảy ra

Hy vọng những chia sẻ phía trên đây sẽ giúp các bố các mẹ tìm được niềm vui hoàn chỉnh nhất khi đi du lịch với bé con của mình.

>> Có thể bạn quan tâm: Bãi Xép Phú Yên vẻ đẹp tiềm ẩn

Comment here