Blog

Chia sẻ cách đỗ xe an toàn cho bạn khi thuê xe ô tô tự lái

Đỗ xe là một trong những thao tác cơ bản khi sử dụng xe ô tô. Tuy nhiên, với điều kiện địa hình dốc, không bằng phẳng bạn phải đỗ xe như thế nào để đảm bảo an toàn và xe không bị trôi. Nếu cũng đang thắc mắc về điều này hãy cùng tham khảo thêm một số thông tinh hữu ích dưới đây nhé!

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Chèn bánh xe khi đỗ xe trên điều kiện địa hình không bằng phẳng

Một trong những cách đơn giản và phổ biến nhất được nhiều bác tài áp dụng khi đỗ xe trên dốc mà không bị trôi đó chính là sử dụng hòn đá hoặc khúc gỗ để chèn bánh xe. Đây đều là những vật mà bạn có thể tìm thấy dọc đường hoặc chuẩn bị từ trước. Tuy nhiên trước khi di chuyển xe khỏi chỗ đỗ bạn cũng đừng quên thu dọn những vật chèn bánh này để đảm bảo an toàn cho xe, đồng thời tránh để lại các chướng ngại vật cho những xe khác.

Một số kinh nghiệm đỗ xe an toàn khác trong điều kiện địa hình không bằng phẳng

Sau khi đỗ xe nếu không tìm được vật đủ khỏe để chèn bánh xe hoặc cảm thấy chưa an tâm về việc đỗ xe trên dốc trong thời gian dài thì người lái xe cần linh động áp dụng các kỹ năng xử lý nhằm giúp xe không bị xê dịch và gây ra sự cố đáng tiếc. Dưới đây là một vài kinh nghiệm mà bạn có thể tham khảo.

Đỗ xe ở hướng lên dốc

+ Đoạn đường có vỉa hè

Khi đỗ xe trên đoạn đường có vỉa hè và hướng lên dốc, tài xế cần đưa xe cách xa vỉa hè một khoảng từ 20 – 30 cm. Sau đó đánh tay sang trái và nhẹ nhàng lùi lại để bánh trước bên phải chèn vào bệ đường và không cần phải trả thẳng tay lái. Tuy nhiên lưu ý cho bạn là cần phải đánh hết lái để tránh các hư hỏng về lâu về dài cho hệ thống lái hay gây vướng cho xe máy.

Cuối cùng, việc của bạn bây giờ là thực hiện đúng các thao tác đỗ xe cơ bản: kéo phanh tay, tắt máy, về số P đối với xe số tự động và về số 1 với xe hộp số sàn.

+ Đoạn đường không có vỉa hè

Ở trường hợp này, người lái sẽ phải đánh hết lái sang phải thay vì sang trái sau khi đã đưa xe dừng song song với mép đường. Trong tình huống nếu chẳng may có lực tác động khiến xe bị tuột dốc thì bánh dẫn hướng cũng sẽ đưa xe vào bên trong rồi dừng lại nên không gây nguy hiểm cho các phương tiện và người trên đường.

Đỗ xe hướng xuống dốc

Trong trường hợp đỗ xe xuống dốc, dù là đoạn đường có vỉa hè hay không, tài xế đều cần phải đánh hết vô lăng sang phải. Mục đích của việc làm này là khi xe không may bị tuột dốc đều sẽ đi hướng vào lề đường và không gây nguy hiểm cho các phương tiện khác. Những thao tác tiếp theo sẽ tương tự với cách đỗ xe như khi hương lên dốc. Tuy nhiên, ở các loại xe trang bị hộp số sàn thường vẫn có một chút khác biệt. Cụ thể trong lúc này bạn cần về số lùi kết hợp với việc phanh tay thay vì số 1 như khi đỗ lên dốc.

Khi đỗ xe không chỉ cần kéo phanh tay là đủ mà bạn còn cần có cách xử lý hướng xe, bánh xe và các thao tác bổ sung khác để đảm bảo xe sẽ không bị trôi nếu vô tình hư hỏng hoặc chịu một số tác động ngoại lực không mong muốn. Vì thế, trước khi thuê xe ô tô tự lái tại Đà Nẵng đừng quên tham khảo thêm những hướng dẫn đỗ xe an toàn trên địa hình dốc này nhé. Chúc bạn có chuyến đi thật suôn sẻ và thuận lợi!

https://wikinhanh.com/nhung-dieu-can-tranh-khi-thue-xe-may-da-nang/

https://wikinhanh.com/lac-loi-giua-thanh-pho-tren-may-duy-nhat-tai-fansipan-legend/

Comment here