Thể thao

Hướng dẫn cách chơi bowling đúng kỹ thuật nhất

Chắc hẳn chúng ta ít nhiều đều biết đến Bowling, đây là môn thể thao trong nhà không chỉ dành riêng cho giới trẻ mà hoàn toàn phù hợp với mọi lứa tuổi, tuy nhiên để đạt được nhiều Strike thì không phải ai cũng có thể làm được. Muốn làm được điều này các bạn cần có vốn kiến thức cơ bản và kỹ thuật chơi. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chơi bowling đúng nhất.   

1. Khái quát về Bowling

Bowling là gì?

Bowling là môn thể thao trong nhà được giới trẻ rất ưa chuộng hiện nay, chơi môn này ở trong khu vui chơi nên hoàn toàn có thể chơi mọi lúc không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. Ngoài tác dụng xả stress hiệu quả, Bowling còn giúp cho người chơi rèn luyện được sức khỏe, sự khéo léo.

Vật chất chơi bowling

chơi bowling

Đường băng (lane): có bề mặt phẳng, được làm từ vật liệu chống va chạm. Trên đường băng có các vạch biên và các dấu khác nhau để quy định về luật chơi.

Vạch ngang đầu tiên là vạch ngang không được chạm vào khi ném bóng; bên trong là 7 mũi tên được chia ra các khoảng cách khác nhau để người chơi căn chuẩn đường đi của bóng.

Bóng Bowling (ball): là loại bóng được làm từ vật liệu cứng, có cân nặng và các màu sắc khác nhau. Độ nặng các của bóng được đánh dấu bằng số ghi trên từng quả bóng. Trên bóng có 3 lỗ nhằm mục đích cho ngón tay vào giữ.

 Pin Kegel: được làm từ vật liệu bền có cùng một cỡ, có tất cả 10 kegel được xếp trên đường băng, mỗi kegel có một vị trí nhất định đánh theo số.

Cách chơi bowling đúng Luật

Một game hay còn gọi là một ván có 10 lượt ném; mỗi lượt ném người chơi có 2 lần ném, trừ lượt cuối cùng. Nếu mỗi lượt ném ném đổ luôn 10 kegel gọi là Strike, còn sau 2 lần mới ném đổ hết 10 kegel thì gọi là Space. Strike và space được cộng thêm điểm.

2. Cách chơi Bowling đúng kỹ thuật

Để chơi Bowling đúng cách và đạt kết quả cao, người chơi phải hiểu 2 vấn đề là kỹ thuật vung tay trước khi ném và bước chân.

Kỹ thuật vung tay trước khi ném

Hãy sẵn sàng với tư thế tay thuận cầm bóng đưa về phía trước, sau đó đưa cánh tay vung bóng về phía sau; chú ý điểm vung bóng về phía sau là điểm từ thắt lưng đến vai (người càng chuyên nghiệp khả năng vung bóng càng cao), cánh tay vung bóng thẳng.

Nếu mới tập bạn nên chọn những quả bóng có cân nặng nhẹ nhất để thử tránh gặp chấn thương.

Bước chân

Bước chân kết hợp nhuần nhuyễn với động tác vung cánh tay, không nên bước nhanh hoặc bước chậm, bước theo thứ tự từ ngắn đến dài và cuối cùng là trượt chân trên sàn. Quá trình dừng lại chỉ cần chuyển trọng tâm vào gót chân.

Nguyên tắc vung tay kết hợp với bước chân

Bước đầu tiên nên bước chân phải, vừa đi vừa đếm 1,2,3,4 để giữ nhịp tránh bước trượt dài không rơi vào đúng chân thuận. Ba bước đầu tiên bạn vung tay cùng bóng, còn bước cuối cùng thì ném bóng với lực mạnh nhất. Bóng được ném khi chuẩn bị kết thúc động tác trượt chân trên sàn, bạn chùng chân trụ xuống hơi hướng người về phía trước.

3. Một số điểm lưu ý

Khi ném đầu và mắt nhìn thẳng, tay không vung về hai bên.

Ở bước cuối tay giữ khoảng cách bóng và mắt cá chân từ 2,5 đến 5cm để tránh đập bóng vào mắt cá chân.

Sau khi ném bóng tay vung cao lên để lấy thăng bằng.

Cách chơi bowling chuẩn kỹ thuật là cơ sở để bạn giành chiến thắng trong các cuộc chơi. Hi vọng với hướng dẫn kỹ thuật chơi bowling đúng cách trên sẽ giúp các bạn có được những kiến thức cơ bản nhất. Bạn nên tập luyện thường xuyên để đạt được trình độ cao và có sức khỏe dẻo dai.

Xem thêm: Thuốc kích dục nữ giá rẻ

Comment here