Blog

Các thủ tục XKLD Hàn Quốc thường gặp

Số lượng người Việt Nam đi xuất khẩu lao động Hàn ngày càng đông nhờ mức thu nhập cao, vậy những thủ tục xkld Hàn Quốc như thế nào? Hay cùng chúng tôi tìm hiểu. Xuất khẩu lao động Hàn Quốc với những điểm sáng đã mang lại mong muốn đổi đời cho không ít thanh niên việt Nam hiện nay.

Có thể bạn quan tam:

  1. THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY KIẾN TRÚC
  2. NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI LÀM HỒ SƠ XUẤT KHẨU LAO ĐÔNG NHẬT BẢN

Thủ tục xuất khẩu lao động Hàn Quốc gồm có những gì?

Hàn Quốc được xem là đất được có môi trường làm việc chuyên nghiệp với mức lương cao, đòi hỏi người lao động phải đủ điều kiện mới được tham gia, sau khi ngươi lao động đáp ứng  đầy đủ về tiêu chí tuổi tác, chiều cao, trình độ sẽ trải qua thủ tục xuất khẩu lao động như sau:

Thứ nhất, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, khám sức khỏe tổng thể tại các bệnh viện được chỉ định, nếu đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động.

Thứ hai, hoàn thành khóa học định hướng nâng cao trình độ chuyên môn.

Thứ ba,tham gia thi tuyển chính thức, các bạn sẽ tham gia thi tay nghề, phỏng vấn, thi thể lực, các bài test, thi lỹ năng…

Thứ tư, hoàn thiện hồ sơ sau trúng tuyển và nhập học sau trúng tuyển, đơn tự nguyện xin đi làm việc tại Hàn, nhập học tại trung tâm công ty đào tạo tiếng Hàn và đào tạo chuyên sâu tay nghề.

Thứ năm, hoàn thành thủ tục tài chính,sau đào tạo tiếng 3-5 tháng các bạn sẽ hoàn thành tài chính cho công ty, nhận visa và xuất cảnh làm việc.

Thứ sáu, đặt vé và xuất cảnh.

Thứ bảy, đào tạo kỹ năng sau khi nhập cảnh,người lao động sẽ được nghiệp đoàn cử  hướng dẫn giúp bạn thích nghi môi trường công việc.

Thứ tám,trở về Việt Nam khi hết hợp đồng : khi hết hạn hợp đồng, các bạn sẽ đến trực tiếp công ty phái cử để làm thủ tục thanh lý hợp đồng để nhận lại toàn bộ chi phí và hồ sơ đặt cọc.

Những trường hợp không được làm thủ tục xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Bất cứ bạn có vấn đề bản thân mình thì đương nhiên sẽ không được làm thủ tục xkld Hàn Quốc rồi, và những trường hợp sau nên lưu ý:

  •  Không đáp ứng được điều kiện về sức khỏe (sức khỏe của bạn phải tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm hay bệnh xã hội)
  •  Độ tuổi của bạn không phù hợp từ 18-35 tuổi
  •  Năng lực tài chính của gia đình bị hạn chế ( mỗi đơn hàng sẽ cần khoảng 30-60 triệu)
  • Những đối tượng bị cấm xuất nhập cảnh ( có tiền án tiền sự, vi phạm pháp luật)
  • Những địa phương bị cấm xuất cảnh sang Hàn quốc theo diện lao động

Hy vọng với bài viết trên, bạn hoàn toàn sẽ cung cấp cho mình kinh nghiệm cần thiết để có thể tham gia xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc.

Nguồn https://nhanlucnhatban.com/xuat-khau-lao-dong-han-quoc/

 

Comment here