Thể thao

Các bài tập thể dục buổi sáng ai cũng làm được

Tập thể dục đã trở thành một thói quen hàng ngày của nhiều người, mỗi người có một lựa chọn như tập yoga, tập aerobic, tập gym… hay các bài tập đơn giản khác, mục đích đều mong cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và thân hình săn chắc. Cùng điểm danh các bài tập thể dục buổi sáng đơn giản ai cũng làm được nhé!

1. Đi bộ nhanh

Các phương tiện giao thông tiện lợi khiến con người ngày càng phụ thuộc, đôi khi khoảng cách rất ngắn chưa đầy 1km cũng muốn dùng xe thay cho đi bộ, chính vì vậy cơ thể không được rèn luyện, hệ cơ xương khớp không được vận động gây thoái hóa sớm, khiến sức khỏe bị ảnh hưởng.

Các bài tập thể dục buổi sáng ai cũng làm được

Vì vậy đi bộ nhanh là 1 bài tập thể dục buổi sáng đơn giản nhất, không cần có thầy chỉ dạy hay dụng cụ tập. Chỉ cần chuẩn bị 1 đôi giày êm ái, vừa vặn với kích cỡ chân của bạn, lựa chọn 1 địa điểm đi bộ hợp lí là được.

Chú ý để đi bộ có hiệu quả thì tư thế của bạn phải đúng. Cần giữ cho đầu lưng thẳng, 2 tay buông 2 bên vung theo nhịp bước chân, đi với tốc độ nhanh để cơ thể có thể ra mồ hôi. Đặc biệt bạn nên kiên trì đi tập hàng ngày, mỗi ngày đảm bảo khoảng 20-40 phút đi bộ nhanh để các hệ cơ quan trong cơ thể được rèn luyện.

2. Đạp xe

Đạp xe là bài tập thể dục buổi sáng có nhiều tác động, không chỉ giúp rèn luyện thể lực và sự dẻo dai, đạp xe còn giúp phát triển cơ đùi, mông, làm thon eo giúp thân hình của bạn trở nên săn chắc và có vòng bụng nhỏ gọn, quyến rũ

Chính vì vậy hãy chuẩn bị một chiếc xe tốt và lên kế hoạch đạp xe mỗi ngày, để hiệu quả hơn bạn có thể rủ thêm bạn bè để chặng đường đạp xe vui vẻ hơn, có động lực hàng ngày hơn.

3. Chạy bộ

Nếu bạn không có thời gian nhiều thì nên lựa chọn phương pháp chạy bộ mỗi sáng. Bởi nếu như bạn đi bộ 50 phút thì chỉ tiêu hao năng lượng tương đương chạy khoảng 15 phút, chính vì vậy bạn có thể lựa chọn chạy bộ tập thể dục buổi sáng.

Khi chạy bộ sẽ giúp cho phát triển cơ bắp vùng đùi, bắp chân và các nhóm cơ khác, giúp cho các thớ cơ chắc khỏe, thân hình thon gọn và vóc dáng được cải thiện. Nếu như chạy với thời gian đủ lớn sẽ giúp bạn giảm cân, thiêu đốt năng lượng dư thừa, giảm mỡ tồn đọng trong cơ thể.

chạy bộ

Chạy bộ

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn các bài tập thể dục buổi sáng tại chỗ, tại nhà như tập chống đẩy, hít xà, tập tạ, chơi cầu lông… quan trọng đó là môn thể thao bạn yêu thích, tập đúng để tốt cho sức khỏe và rèn luyện thường xuyên thành thói quen.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Lý do tập mãi vẫn không có bụng 6 múi

Hướng dẫn cách chơi bowling đúng kỹ thuật nhất

Comment here