Công nghệTin tức

Bước nào trong quy trình sử dụng hóa đơn điện tử là quan trọng nhất?

Quy trình sử dụng hóa đơn điện tử bao gồm 5 bước cơ bản, tuy nhiên, trong 5 bước này bước nào là quan trọng nhất thì có lẽ không phải ai cũng nắm được. Có nhiều kế toán khẳng định hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn điện tử là bước quan trọng nhất để xác định hóa đơn đó đã được thông báo phát hành hóa đơn hay chưa, có phải là hóa đơn hợp lệ, hợp pháp hay không? Nhưng cũng có kế toán trả lời rằng bước lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử mới là quan trọng nhất vì không làm cẩn trọng bước này thì doanh nghiệp khó có thể sử dụng được hóa đơn điện tử. Vậy, thực sự bước nào mới là quan trọng nhất trong quy trình sử dụng hóa đơn điện tử? Cùng tìm lời giải mã trong bài viết dưới đây.

Trong thủ tục phát hành sử dụng hóa đơn điện tử bao gồm 5 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Tìm kiếm, lựa chọn và hợp tác với một nhà cung cấp “phần mềm hóa đơn điện tử” uy tín, chất lượng, đáp ứng đủ các yêu cầu theo quy định

Bước 2: Lập quyết định áp dụng hóa đơn điện tử và gửi lên cơ quan thuế quản lý trực tiếp

Bước 3: Lập hóa đơn điện tử mẫu, ký số vào hóa đơn điện tử mẫu và gửi lên cơ quan thuế

Bước 4: Lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử và gửi lên cơ quan thuế quản lý trực tiếp

Bước 5: Phản hồi của cơ quan thuế

hóa đơn điện tử

Trong 05 bước này, bước được đánh giá là quan trọng nhất chính là bước tìm nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín, chất lượng. Chỉ có tìm kiếm được nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử chất lượng, uy tín mới có thể mang đến cho doanh nghiệp những dịch vụ hóa đơn tốt nhất, giúp doanh nghiệp có thể triển khai thực hiện thông báo phát hành hóa đơn một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Hiện nay, trên thị trường cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử có rất nhiều nhà cung cấp, lâu năm có, mới cũng có, mang đến cho các doanh nghiệp sự lựa chọn đa dạng. Tuy nhiên, sự đa dạng này cũng đặt ra cho các doanh nghiệp một bài toán nan giải là làm thế nào để tìm được nhà cung cấp phù hợp nhất. Không phải cứ nhà cung cấp hóa đơn lâu năm mới là tốt nhất, hiện nay tiêu chí đánh giá nhà cung cấp tốt của các doanh nghiệp hầu hết đều dựa trên các yếu tố như:

– Sở hữu công nghệ vượt trội

– Đảm bảo an toàn, bảo mật cao

– Giao diện thân thiện, sử dụng dễ dàng

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, hỗ trợ nhiệt tình, chuyên nghiệp.

Trong những yếu tố kể trên thì yếu tố chăm sóc khách hàng tốt lại được đánh giá cao hơn hẳn. Bởi, một nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử có tốt đến đâu mà dịch vụ chăm sóc khách hàng kém thì cũng sẽ không được lòng các doanh nghiệp, các doanh nghiệp sẽ nhanh chóng từ bỏ. 

Nhiều doanh nghiệp nhanh chóng triển khai sử dụng hóa đơn điện tử 

Thiết lập lại proxy – Khắc phục lỗi không vào được trang thuế điện tử

Trên trang web của Tổng cục thuế cũng thường xuyên đăng tải và cập nhật danh sách các nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín, chất lượng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo quy định của pháp luật. Một vài nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử vừa được lòng các doanh nghiệp vừa đáp ứng những tiêu chí khắt khe của Tổng cục Thuế có thể kể đến như: Phần mềm hóa đơn điện tử MeInvoice, phần mềm hóa đơn điện tử của Thái Sơn, Viettel, CyberBill, Bkav…

Như vậy, trên đây là một trong những ý kiến về bước quan trọng nhất trong quy trình sử dụng hóa đơn điện tử. Hy vọng những chia sẻ trên đã mang đến một ý kiến mới cho quý bạn đọc tham khảo.

 

Comment here