Kiến trúc

Đặt bàn làm việc trong phòng ngủ nên hay không? Và những lưu ý

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, riêng tư sau một ngày mệt mỏi của các thành viên trong gia đình. Phòng ngủ gọn gàng, rộng đẹp,… là điều ai cũng mong muốn. Việc có nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ hay không còn tùy thuộc vào không gian, mục đích sử dụng và điều kiện hoàn cảnh của mỗi gia đình.

1. Đặt bàn làm việc trong phòng ngủ có nên hay là không?

Một số người sẽ thấy không được thoải mái khi có bàn làm việc trong phòng ngủ bởi họ sẽ có cảm giác không được nghỉ ngơi.

Cho nên việc đặt bàn làm việc  ở trong phòng ngủ chỉ hợp với sở thích của từng người và với những phòng ngủ có diện tích rộng, để thuận tiện hơn trong công việc và cũng không bị sự phàn nàn từ những người khác thì có thể đặt bàn làm việc ở trong phòng ngủ.

Lưu ý đặt bàn vào vị trí phù hợp, thuận tiện mà không mất mỹ quan căn phòng.

Tuy nhiên với một số gia đình do diện tích căn nhà quá nhỏ và điều kiện không cho phép, khi đó họ nên đặt bàn làm việc ở trong phòng ngủ giúp tiết kiệm cũng như tối ưu nhất diện tích căn nhà.

Để diện tích phòng ngủ không trở nên quá chật hẹp khi đặt bàn làm việc trong đó, vừa mở rộng diện tích, vừa hợp phong thủy giúp thăng tiến sự nghiệp. Bạn có thể tham khảo một số lưu ý về cách đặt bàn làm việc ở trong phòng ngủ dưới đây:

2. Một số lưu ý khi đặt bàn làm việc trong phòng ngủ

Tùy thuộc vào diện tích phòng ngủ của từng gian phòng mà ta xác định vị trí đặt bàn làm việc, vị trí phải là những nơi rộng rãi, thoáng mát và nhiều ánh sáng, sắp xếp ngăn nắp để tạo cho bạn tinh thần thoải mái nhất khi bắt đầu công việc của mình cũng như tránh tạo ra sự nhàm chán, tâm trạng không tốt khi làm việc.

Hướng bàn làm việc sẽ ảnh hưởng tới công việc ra sao

Hướng bàn làm việc thường rất quan trọng cho dù là ở văn phòng hay bàn làm việc cho phòng ngủ, các bạn cũng cần chú ý các hướng và vị trí đặt bàn.

Không nên để bàn làm việc ở hướng thẳng với cửa sổ. Hướng này sẽ khiến bạn mất tập trung và các điều kiện thời tiết dễ gây ảnh hưởng xấu đến nội thất văn phòng.

Phối hợp màu sắc cho bàn làm việc

Việc kết hợp màu sắc cho căn phòng là cực kỳ cần thiết. muốn bàn làm việc trong phòng của mình trở nên tươi sáng, mới mẻ không bị lạc lõng, bạn cần lưu ý màu sắc nên phù hợp và hài hợp mệnh của gia chủ.

Ngoài những ý trên cần chú ý đến việc chọn kiểu dáng bàn sao cho đơn giản và màu sắc thống nhất với toàn bộ căn phòng ngủ nhất.

3. Lưu ý phong thủy bàn làm việc trong phòng ngủ

Không nên đặt bàn làm việc đối diện với phía của cửa số vì ánh sáng sẽ ảnh hưởng tới công việc và tạo cảm giác luôn bất an.

Hãy đặt bàn làm việc theo hướng hợp với mệnh của bạn. Không đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào.

Phía trên bàn làm việc không nên có xà ngang hoặc đèn trang trí vì sẽ ảnh hưởng đến đầu óc tập trung của bạn cũng như sự thăng quan tiến chức trong công việc sau này.

Trước mặt bàn làm việc bạn nên treo một bức tranh vui có ý nghĩa. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và áp lực trong công việc.

Bạn nên đặt máy tính và giấy tờ gọn gàng. Máy tính cũng nên đặt đúng hướng và hợp với mệnh của bạn.

Comment here