Vẫn được bồi thường khi bị thu hồi đất nếu chưa có sổ đỏ không

Chính bởi vậy gia đình bạn chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với mảnh đất 100m2 thì vẫn có thể được bồi thường phần đất mà nhà nước thu hồi theo đúng quy định của pháp luật.
48fad4-8499

Từ đó đến nay, gia đình tôi vẫn sống yên ổn, có đóng thuế đầy đủ nhưng chưa đi làm sổ đỏ được. Thời gian tới, Nhà nước sẽ thu hồi một phần diện tích đất nhà tôi vì có dự án làm đường.

Với trường hợp như vậy thì có được bồi thường phần đất mà nhà nước thu hồi không? Mong sự tư vấn từ luật sư. Xin cảm ơn

giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Tuy chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng vẫn có thể được bồi thường phần đất mà nhà nước thu hồi. Ảnh minh họa
Trả lời

Để được bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất do mục đích phát triển kinh tế – xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng, theo quy định tại khoản 1, Điều 75, Luật Đất đai năm 2013, thì cá nhân, hộ gia đình đang sử dụng đất phải đáp ứng một trong những điều kiện sau đây:

– Có đủ điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo đúng quy định của Luật Đất đai 2013 nhưng chưa được cấp.

– Cá nhân, hộ gia đình đang sử dụng đất không phải là đất thuê trả tiền thuê đất hàng năm, có Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sau đây gọi chung là Giấy chứng nhận);

Gia đình bạn chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của mảnh đất có diện tích 100m2 nhưng căn cứ theo những gì bạn trình bày, gia đình bạn đang sử dụng đất ổn định và có thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước.

Điểm c khoản 1 Điều 100 Luật Đất đai năm 2013 có quy định, cá nhân, hộ gia đình đang sử dụng đất ổn định mà có Giấy tờ hợp pháp về tặng cho quyền sử dụng đất thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Gia đình bạn có đầy đủ điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và điều này cũng đồng nghĩa việc gia đình bạn đủ điều kiện để được bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất vì mục đích phát triển kinh tế – xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng.

Chính bởi vậy gia đình bạn chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với mảnh đất 100m2 thì vẫn có thể được bồi thường phần đất mà nhà nước thu hồi theo đúng quy định của pháp luật.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *